17394 Views

Tưởng đâu tìm được thức ăn, ai dè con chim bói cá chết cứng ngắc khi lao xuống hồ nước đóng băng

Sau vụ con cáo đông cứng trong băng, giờ đây người ta lại một lần nữa kinh ngạc trước cái chết “đẹp tuyệt mỹ” của một con chim bói cá khi lao mình xuống nước tìm thức ăn.

Những bức ảnh chụp lại một chú chim bói cá đông cứng trong băng sau khi lao xuống ao tìm thức ăn lại khiến cộng đồng mạng được phen thảng thốt vì vẻ đẹp “hoàn mỹ” mà chẳng ai tin được là của một chú chim đã chết.

Được biết, chú chim này được tìm thấy tại một ao nước gần thành phố Weisendorf, vùng phía bắc Bavaria, nước Đức trong tư thế đang lao mình xuống nước tìm thức ăn. Khi một tu sĩ phát hiện ra nó, ông đã không khỏi ngạc nhiên và sững sốt: “một bi kịch nhưng cũng kỳ lạ và đẹp tuyệt mỹ”.

 

Tưởng đâu tìm được thức ăn, ai dè con chim bói cá chết cứng ngắc khi lao xuống hồ nước đóng băng - Ảnh 1.

Con chim bói cá chết trong tư thế đang lao mình xuống nước tìm thức ăn.

Với sự cho phép của Ủy ban bảo tồn thiên nhiên cao cấp, những người kiểm lâm đã cố gắng cưa khối băng với thi thể con chim bói cá bên trong ra. Giám đốc kiểm lâm địa phương, ông Peter Proebstle cho biết ông cũng vô cùng ngạc nhiên vì chưa bao giờ thấy những cảnh tượng như vậy.

Chim bói cá thường lao mình xuống các hố nhỏ trên mặt các ao nước đóng băng để bắt cá. Có lẽ vì không tìm được lối ra nên nó đã chết vì lạnh.

Tháng trước, hình ảnh một con cáo bị đóng băng cũng xuất hiện tại nước Đức. Con vật tội nghiệp được lôi lên từ một hồ nước vùng Fridingen. Do nhiệt độ trong khu vực giảm sâu tới âm 30 độ C, nhiều con vật tội nghiệp đã rơi vào bi kịch chết cứng ngắc như vậy.

 

Tưởng đâu tìm được thức ăn, ai dè con chim bói cá chết cứng ngắc khi lao xuống hồ nước đóng băng - Ảnh 2.

Một chú cáo bị đóng băng từng khiến mạng xã hội dậy sóng tranh cãi.

theo Tri Thức Trẻ

Previous Ông Trump công kích trung tâm thương mại cao cấp vì để thương hiệu của con gái bị "out"
Next Bí quyết để đi xe máy ít hao xăng