Trung Quốc: Bản tính ăn thịt người nguyên thủy

Nếu có thể nhìn lại hàng nghìn năm lịch sử Trung Hoa, không khó để tìm thấy các ghi chép về  các sự kiện đại loại như “người ăn thịt người”. Đâu là nguyên nhân dẫn đến những thảm cảnh hay bi kịch ám ảnh nhân loại này?

Hãi hùng trước những phương thuốc chế từ… thịt người

Triều đại Nam Tống dưới thời vua Ninh Tông có viên quan Lâm Thiên Chi đảm nhiệm chức vụ tri châu Khâm Châu trong những năm Gia Định.

Khi ấy, họ Lâm có mặc một loại bệnh về tay chân, lại được một y sĩ mách rằng phải ăn thịt thiếu nữ còn trinh thì mới có thể “cường gân kiện cốt”. Lâm Thiên Chi nghe vậy, liền sai người đi bắt các thiếu nữ, giết lấy thịt chế biến và đặt tên là món “địa kê” (gà đất).

 Ảnh minh họa cho việc các thiếu nữ bị giết để làm món địa kê cho Lâm Thiên Chi.

Ảnh minh họa cho việc các thiếu nữ bị giết để làm món “địa kê” cho Lâm Thiên Chi.

Vào năm Gia Định thứ 12 (1218), sự việc bị quan thổ ty ở địa phương tố giác. Lâm Thiên Chi bị triều đình cách chức, nhưng cũng không bị xử tử mà chỉ chịu án lưu đày tới Hải Nam.

Đời Minh trong những năm Vạn Lịch, triều đình từng phái một thái giám họ Cao tới thu thuế tại Phúc Kiến.

Lúc đó, có kẻ bày cho thái giám này một phương thuốc “hồi xuân”: Lấy tủy não của trai tân và gái trinh cùng dùng, ngọc hành (chỉ dương vật) sẽ một lần nữa mọc ra, còn khôi phục được công năng tình dục.

Vì vậy, thái giám này liền tiến hành bắt các chàng trai và cô gái trẻ chế làm thuốc. Tương truyền rằng vì việc này mà hồ nước trong phủ viện thái giám khi ấy ngập đầy xương trắng.

Ăn thịt người cũng vì bản tính hung tàn, khát máu

Vào cuối đời nhà Tùy, Chu Xán nổi danh là một “ma vương ăn thịt người”. Khi đó ở Đăng Châu, Tương Dương xảy ra thiên tai, gạo trắng đắt tới mức vạn tiền không mua nổi. Thừa lúc thiên hạ loạn lạc, Chu Xán khởi binh nổi dậy.

Nổi tiếng với bản tính hung tàn, họ Chu này thường xuyên bắt trẻ nhỏ để ăn thịt. Hắn từng nói với quân sĩ: “Trên đời này, thịt người chính là thứ ngon hơn tất cả những loại mỹ thực khác. Chỉ cần đất nước này còn người, chúng ta không lo lắng về quân lương.”

Vì vậy, Chu Xán lệnh cho thuộc hạ đi bắt phụ nữ và trẻ em, sau đó đem đi chế biến, phát như quân lương theo khẩu phần của từng binh sĩ.

Mỗi lần đội quân của “ma vương” này đánh hạ được một tòa thành, Chu Xán đều hạ lệnh lục soát để tìm bắt phụ nữ và trẻ em, sau đó chia tới các bộ, lúc cần thì đem giết để lấy thịt.

Triệu Tư Quán thời Ngũ Đại Thập quốc cũng là kẻ “cá mè một lứa” với Chu Xán.

Khi họ Triệu này khởi binh đánh Trường An, trong lúc thiếu thốn quân lương, đã giết phụ nữ và trẻ em để lấy thịt, sau đó ấn định số lượng, chia ra cho các bộ. Mỗi khi Triệu Tư Quán mở tiệc khao quân, số người bị “làm thịt” có thể lên tới hơn trăm mạng.

Loading...

Họ Triệu này còn có một sở thích rùng rợn – ăn gan người. Những bữa ăn dã man của Triệu Tư Quán đều ngập trong máu và tiếng kêu la thảm thiết của các thiếu nữ.

Từ khi Triệu Tư Quán làm loạn cho tới lúc bại vong, tổng cộng đã có tới 66 nạn nhân trở thành “món ăn” của hắn.

Dùng thịt người làm lương thực cứu đói

“An sử chi loạn” ghi chép: khi Trương Tuần và Hứa Viễn cố thủ tại thành Tuy Dương với 12 vạn binh sĩ. Trong vài tháng bị vây thành đã cùng An Lộc Sơn đấu hơn 400 trận chiến, giết chết hơn 300 quân địch.

Tuy nhiên, ở thế địch nhiều, lại bị vây hãm, không lâu sau lương thảo trong thành cũng hết. Quân sĩ khi ấy phải giết ngựa để ăn, ăn hết ngựa lại phải bắt chuột, bắt chim sẻ để lấy thịt. Ngay đến da bọc trên cung tên khi ấy cũng bị róc ra để làm thành đồ ăn.

Trương Tuần trước cảnh ấy đã phải giết ái thiếp của mình, Hứa Viễn cũng phải giết người hầu trong nhà để “nuôi quân”.

 Thành Tuy Dương liên tục bị quân của An Lộc Sơn bao vây nhiều tháng dẫn đến tình trạng khan hiếm lương thực trầm trọng.

Thành Tuy Dương liên tục bị quân của An Lộc Sơn bao vây nhiều tháng dẫn đến tình trạng khan hiếm lương thực trầm trọng.

Vào năm Thuận Trị thứ chín (1652) dưới thời nhà Thanh, tướng quân Nam Minh (chính quyền do con cháu nhà Minh lập ra ở phía nam Trung Quốc sau khi triều Minh bị diệt) khi đó là Lý Định Quốc khởi binh đánh vào Tân Hội.

Trong thành khi ấy lương thảo đã cạn, quân Thanh phải giết dân để lấy thịt. Khi ấy trong thành có một nàng dâu họ Mạc sống nương tựa vào mẹ chồng. Quân Thanh muốn giết người mẹ già cả, cô gái này liền dập đầu xin chết thay, liền được đồng ý.

Loading...

Lại có một mỹ nữ họ Lý có chồng bị quân Thanh bắt đi. Trước cảnh chồng sắp bị giết, Lý thị khóc lóc cầu xin: “Chồng ta còn chưa có con, nếu giết chàng, nhà chàng đời sau sẽ tuyệt tự, tôi sống cũng không có ích lợi gì. Nếu muốn ăn xin hãy ăn tôi!”

Tướng quân Thanh triều cũng đồng ý, sau khi lấy thịt mỹ nữ còn đem xương cốt gửi lại cho chồng để đem về an táng.

Thành Tân Hội bị vây liên tiếp 8 tháng, quân sĩ trong thành vì đói khát đã ăn thịt cả vạn người dân, trong đó đại bộ phận là phụ nữ và trẻ em.

Khi ấy có gia đình chỉ còn lại một người may mắn sống sót qua nạn binh đao, sau này gặp lại vị tướng quân trấn thành năm xưa, liền quỳ xuống mà bái lạy. Vị tướng này khi ấy mới kinh ngạc mà hỏi: “Ngươi bái ta làm gì?”

Người này đáp: “Vợ của tôi và các con đều ở trong bụng các ngài, họ cũng không có phần mộ. Hôm nay đã gần tới tiết Thanh Minh, tôi không vái trước bụng các người, thì vái ở đâu?”

theo Trí Thức Trẻ

Xem thêm :

Previous Top 5 loại chất độc ghê gớm nhất quả đất
Next Những đứa trẻ thành công khiến bạn phải ngưỡng mộ