Tới thăm Nam Kinh – thành phố của những vị hoàng đế

179

Chính vì thế nhiếp ảnh gia Sun Chen – 50 tuổi người đã dành toàn bộ của đời của mình để khám phá Nam Kinh thông qua việc chụp ảnh. Ông bắt đầu chụp ảnh về thành phố cách đây 10 năm trước khi các vùng đất của Nam Kinh đứng trước nguy cơ bị phá hủy.

Cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh của ông để có thể cảm nhận được vẻ đẹp cũng như dấu tích lịch sử của thành phố Nam Kinh, Trung Quốc.

Con đường Jimingsi rực rỡ sắc hoa anh đào.

Con đường Jimingsi nằm gần chùa Jiming là một trong những cảnh quan đẹp nhất Nam Kinh, đặc biệt vào mùa xuân. Ông Chen cho biết hoa đào ở đây thường nở rộ vào tháng ba và kéo dài trong khoảng 3 đến 4 ngày dọc con đường Jimingsi.

Ngôi chùa Jiming lịch sử.

“Một trong những địa điểm tuyệt vời nhất để ngắm hoa đào là ngôi chùa Jiming lịch sử và Đại Khảo Đường (Examination Hall), được xây dựng trong thời dân quốc,” ông Chen nói.

Bên cạnh đó, du khách cũng có thể dạo quanh Đại học Lâm Nghiệp Nam Kinh, hồ Xuewu và vườn Tình nhân để có thể chiêm ngưỡng hoa đào.

Đại Học Đông Nam.

Khi nói về sự lãng mạn của Trung Quốc, ông chia sẻ, những người sống ở Nam Kinh như ông đều bị “nhiễm” sự lãng mạn của Trung Quốc xưa như cảnh mặt trời mọc, cảnh hoàng hôn hay trong những câu chuyện về lịch sử về thành phố.

Đại học Nam Kinh – nét kiến trúc có sự kết hợp giữa phương Đông và phương Tây.

Khuôn viện tại các trường Đại học ở Nam Kinh là một trong những nơi có nhiều cảnh đẹp nhất trong thành phố.

Học viện Thể thao Nam Kinh – cơ sở đào tạo thể thao lớn nhất ở tỉnh Giang Đô.

Điểm nhấn của Nam Kinh.

Các tòa nhà được xây dựng theo phong cách Dân Quốc ( trước năm 1949) là một trong những điểm nhấn của Nam Kinh. Và ngay cả những khu phố xung quanh đường Yihe và hội trường Meiyuan New Village Memorial Hill cũng đều quy tụ lối kiến trúc Dân Quốc.

Phủ Chủ Tịch.

Phía sau cánh cổng của Phủ Chủ Tịch là nơi tọa lạc của một biệt thự đẹp nhất ở Nam Kinh. Được xây dựng vào giữa những năm 1300, gồm có những khu vườn truyền thống ở Trung Quốc cùng lối kiến trúc có sự kết hợp từ nhiều triều đại khác nhau. Tòa nhà là nhân chứng lịch sử của Trung Quốc.

Cục quản lý bưu chính Giang Tô, được xây dựng vào năm 1918.

Toàn cảnh thành phố Nam Kinh.

“Bức ảnh được chụp toàn cảnh thành phố Nam Kinh từ Đài thiên văn trên núi Trung Sơn” ông Sun cho biết.

Con đường Thạch Tượng trước lăng Minh Hiếu

Bên ngoài đền thờ Khổng Tước vào Tết âm lịch.

Đây là một trong những bức ảnh đẹp nhất về bốn mùa mà ông lựa chọn, ông chia sẻ:“Vào mùa xuân có cảnh hoa anh đào nở trên đường Jimingsi, vào mùa hè có cảnh đêm hồ Xuewu, vào mùa thu có đường Thạc Tượng cổ xưa, còn mùa động sẽ là cảnh tuyết rơi. Và đồi Hoa Mận chính là sự lựa chọn đầu tiên cho mùa đông”

Nếu không lên đồi Hoa Mận bạn có thể chọn cho mình một địa điểm trên tường Thành triều Minh để có được những bức ảnh tuyệt nhất.

Tháp Zifeng

Nơi đây được xây dựng vào những năm 1930, tường thành triều Minh là bức tường được bảo tồn tốt nhất ở Trung Quốc. Bên cạnh đó là tháp Zifeng 89 tầng là một kiến trúc cao nhất ở Nam Kinh.