Thế giới trong mắt 12 con vật là thế này đây, thật khác với chúng ta, thậm chí cá mập còn bị mù màu

330

Không phải trong mọi trường hợp câu nói “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” cũng đều đúng, nhất là với một số loài động vật.  

Mỗi một sinh vật đều có khả năng thị giác khác nhau, vì thế, cùng một cảnh vật sẽ có cách nhìn khác nhau.

Hãy cùng so sánh xem những gì động vật nhìn khác với chúng ta thế nào nhé.

1. Chó

Chó có thị lực kém và mắt chúng không đủ nhạy cảm để thu nhận hầu hết các màu sắc, vì thế cảnh tượng chúng nhìn thấy luôn có vẻ mờ mờ. Mặt khác, chúng lại có thế nhìn rất rõ trong bóng đêm và rất nhạy cảm với sự chuyển động.

2. Cá

Các loài cá cảnh có thể nhìn thấy các tia cực tím. Bên cạnh đó, mọi vật ở gần tầm nhìn của chúng sẽ được phóng đại lên. Có lẽ vì thế trông cá lúc nào cũng có vẻ ngạc nhiên chăng?

3. Chim

Chim có thị lực cực kỳ tinh nhanh, nhất là các loài chim ăn đêm, có thể nhìn thấy rất rõ ràng trong điều kiện không có ánh sáng. Vào ban ngày chúng cũng nhìn thấy những dải màu sắc mà con người không thu nhận được, kể cả các tia cực tím.

4. Chuột

Mỗi con ngươi của một con chuột có thể cử động độc lập, vì thế chúng nhìn thấy hai quang cảnh cùng một lúc. Thế giới trong mắt chúng chỉ mờ mờ, chậm chạp và phủ màu xanh lá hoặc xanh nước biển nhạt.

5. Bò

Những con bò nhìn mọi thứ xung quanh với sắc cam và đỏ. Thêm vào đó cảnh vật trong mắt chúng được phóng đại lên một chút.

6. Ngựa

Mắt ngựa được bố trí ở hai bên đầu, điều đó giúp chúng canh chừng được mọi nguy hiểm có thể xảy ra. Nhưng tầm nhìn kiểu này cũng có điểm bất lợi: ngựa không bao giờ nhìn được cái gì ở ngay trước mũi của chúng.

7. Ong

Ong có thể cảm nhận được thế giới với tốc độ nhanh gấp 3 lần so với mắt người. Chúng cũng nhìn thấy được các tia cực tím vô hình đối với con người nữa.

8. Ruồi

Trường nhìn của ruồi được chia thành các ô nhỏ, tương tự như có hàng ngàn những con mắt nhỏ xíu cùng hoạt động một lúc để tạo ra một hình ảnh duy nhất. Chúng có thể nhìn thấy tia cực tím, và thế giới chuyển động có vẻ chậm hơn so với khi nhìn từ mắt người.

9. Cá mập

Loài thú săn mồi hung hãn dưới nước như cá mập không thể nhìn thấy màu sắc, nhưng bù lại khả năng nhìn của chúng dưới nước thì cực kì sắc nét. Đây chính là con vật bị mù màu thực sự.

10. Tắc kè hoa

Tắc kè hoa là một loài sinh vật thú vị không chỉ vì ngoại hình của chúng mà còn bởi mắt chúng có thể hoạt động độc lập. Điều này giúp chúng có tầm nhìn đủ 360 độ.

11. Tắc kè đêm

Loài tắc kè này có thị lực ban đêm siêu đẳng. Chúng có thể nhìn tốt gấp 350 lần so với mắt người vào ban đêm.

12. Bướm

Mặc dù thị lực của bướm không được sắc nét cho lắm nhưng chúng có thể nhìn thấy nhiều sắc thái hơn con người rất nhiều, bao gồm cả ánh sáng tia cực tím.

Theo: DKN