Tại sao lính thủy đánh bộ Nga là lực lượng tinh nhuệ nhất?

194

Họ không sợ đối diện khó khăn và không bao giờ lùi bước trước thách thức. “Chúng tôi đến đâu, chiến thắng tới đó” là khẩu hiệu của lính thủy đánh bộ Nga.

Yuri Smityuk/TASS

Khỏe như “trâu”

Lính thủy đánh bộ Nga thường hoạt động cả trên bộ và trên biển, thực hiện các nhiệm vụ tác chiến vượt khả năng của một đội quân thông thường. Để làm được điều này, rõ ràng họ cần phải rất mạnh mẽ.

Một lính thủy đánh bộ vạm vỡ phải cao hơn 1m75 nhưng cân nặng không quá 80 kg. Các ứng viên có năng khiếu thể thao thường được khuyến khích đăng tuyển.

 

Tại sao lính thủy đánh bộ Nga là lực lượng tinh nhuệ nhất? - Ảnh 1.

Quyết đoán

Để gia nhập các đơn vị lính thủy đánh bộ, bạn cần phải rất quyết đoán và có tư duy nhanh. Một lính thủy đánh bộ thường phải đưa ra quyết định trong tích tắc vì họ luôn phải hoạt động ở các môi trường tác chiến đặc biệt nguy hiểm.

Họ không sợ đối diện khó khăn và không bao giờ lùi bước trước thách thức. “Chúng tôi đến đâu, chiến thắng tới đó” là khẩu hiệu của lính thủy đánh bộ Nga.

 

Tại sao lính thủy đánh bộ Nga là lực lượng tinh nhuệ nhất? - Ảnh 2.

 

Thích ứng mọi môi trường

Nhiệm vụ quan trọng nhất của lính thủy đánh bộ là đổ bộ bờ biển. Điều đó giải thích tại sao các lính thủy đánh bộ luôn phải rèn luyện không mệt mỏi cho tới khi những động tác thành thục gần như bản năng.

Ở bất cứ đâu, trên Bắc Cực băng giá hay Biển Đen ấm áp, đội quân “Mũ nồi Đen” cũng không bao giờ lùi bước.

 

Tại sao lính thủy đánh bộ Nga là lực lượng tinh nhuệ nhất? - Ảnh 3.

Dũng cảm vô song

Đổ bộ bờ biển, nơi kẻ thù có nhiều lợi thế hơn là công việc không hề dễ dàng. Lính thủ đánh bộ sẽ là lực lượng đầu tiên đối diện hỏa lực của đối phương, đồng thời cũng là những người đầu tiên chinh phục hầm hào, lô cốt và hàng rào dây thép gai để mở đường cho các đơn vị khác.

Dũng cảm là khí chất tối thượng.

 

Tại sao lính thủy đánh bộ Nga là lực lượng tinh nhuệ nhất? - Ảnh 4.

Những kình ngư thực thụ

Nếu không phải người bơi giỏi, hãy quên giấc mơ trở thành lính thủy đánh bộ đi. Một lính thủy đánh bộ cần phải có khả năng ngụp lặn như những chú hải cẩu, có thể bơi xuyên qua vùng nước biển băng giá.

Trong nhiều tháng, lính thủy đánh bộ phải di chuyển khắp thế giới, thực thi những nhiệm vụ dài ngày. Say sóng không không phải chuyện của họ.

 

Tại sao lính thủy đánh bộ Nga là lực lượng tinh nhuệ nhất? - Ảnh 5.

Phong cách đặc biệt

Màu sắc chủ đạo của các lính thủy đánh bộ Nga là màu đen: Mũ, áo, quần và ủng. Tuy nhiên, áo sơ my ngắn tay màu trắng với các đường kẻ xanh lại là biểu tượng của đơn vị này. Trong Thế chiến thứ Hai, người Đức thường gọi các lính thủy đánh bộ Nga là “Tử thần Đen” không chỉ bởi bộ quân phục của họ.

 

Tại sao lính thủy đánh bộ Nga là lực lượng tinh nhuệ nhất? - Ảnh 6.

Tinh thần đồng đội

Mặc dù lính thủy đánh bộ Nga luôn luôn trong tình trạng sẵn sàng nhưng mỗi người không phải là một thực thể đơn lẻ: Trao đổi và làm việc nhóm là điều tối quan trọng. Lính thủy đánh bộ cần phải sống chết với đồng đội.

 

Tại sao lính thủy đánh bộ Nga là lực lượng tinh nhuệ nhất? - Ảnh 7.

Khổ luyện hàng ngày

Không ai sinh ra đã là lính thủy đánh bộ. Họ cần phải học tập và rèn luyện. Chiến đấu giáp lá cà, thần kinh thép, không sợ hãi. Một lính thủy đánh bộ phải có khả năng bắn bất cứ loại súng nào như một thiện xa và lái bất cứ chiếc xe nào như một tay đua chuyên nghiệp. Nếu không thể lái phi cơ chiến đấu, hãy chọn nghề khác.

 

Tại sao lính thủy đánh bộ Nga là lực lượng tinh nhuệ nhất? - Ảnh 8.

Có thể lái máy bay

Có thể khó tin nhưng lính thủy đánh bộ Nga biết cách lái máy bay. Đôi khi họ phải đổi môi trường hoạt động từ biển sang trời. Năm 2016, các lính thủy đánh bộ của Hạm đội Biển Đen và Caspian thực hiện hơn 22.000 cuộc nhảy dù, cả đêm lẫn ngày.

Tại sao lính thủy đánh bộ Nga là lực lượng tinh nhuệ nhất? - Ảnh 9.

Theo Anh Tú |Tri thức trẻ