Sinh viên nhảy lầu tự tử vì nhầm tưởng trường bị khủng bố

Dù cho các vụ nổ và tiếng súng liên tiếp tại trường ĐH Strathmore ở Nairobi, Kenya chỉ là chương trình diễn tập chống khủng bố nhưng do quá bất ngờ và hoảng loạn, các sinh viên đã xô đẩy, chen lấn rồi dẫm đạp lên nhau và nhảy từ tầng 3 xuống khiến 1 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương, theo trang tin RT hôm 30/11.

“Chúng tôi xác nhận một sinh viên tên Esther Kidemba, 33 tuổi thiệt mạng vì vết thương nghiêm trọng ở đầu”, hiệu trưởng của trường ĐH Strathmore, bà Betty Ngala cho hay.

Vụ việc nói trên đã khiến 20 sinh viên bị thương do dẫm đạp lên nhau và nhảy từ tầng 3 xuống đất, 3 trong số đó đang ở trong tình trạng vô cùng nguy kịch.

Bác sỹ Evans Mwenda của bệnh viện địa phương nói rằng: “Hầu hết những nạn nhân cấp cứu bị chấn thương ở đầu hoặc ngực”.

Theo trang tin RT, vào ngày 30/11, lực lượng chống khủng bố đã bất ngờ ập vào tòa nhà của trường đại học nhằm mục đích diễn tập cho sinh viên.

Thế nhưng tiếng súng và tiếng nổ liên tiếp khiến cho mọi người hoảng loạn, đạn cao su và lựu đạn đã vô tình gây choáng làm kích hoạt chuông báo động trong khu vực trường học.

“Tôi nghĩ rằng bọn khủng bố tấn công chúng tôi giống như những gì chúng làm với Paris. Rất nhiều người đã bị thương vì dẫm đạp lên nhau. Tôi rất thất vọng khi họ thông báo đây là cuộc diễn tập”, một sinh viên kể lại.

Các nhân chứng tại hiện trường cho hay, những người tham gia cuộc diễn tập chống khủng bố ấy mặc trang phục giống hệt bọn khủng bố Al-Shabaab.

“Tôi nhìn thấy nhiều người mặc trang phục của Al- Shabaab lên cầu thang, tay cầm súng. Tôi chạy và nấp dưới bàn. Mọi người la hét. Tôi thực sự rất sợ hãi”, anh chàng sinh viên Martin Chege kể lại.

Sinh viên và phụ huynh đều cho rằng nhà trường nên thông báo trước cho các nhân viên và sinh viên về cuộc diễn tập này nhằm tránh sự cố đáng tiếc như trên.

Kenya hiện nay đang phải đối mặt với các mối đe dọa khủng bố từ tổ chức khủng bố Hồi giáo Somali Al-Shabaab.

Nhóm này chịu trách nhiệm cho nhiều vụ tấn công đe dọa khủng khiếp ở Kenya, khủng khiếp nhất gần đây đó là vụ khủng bố tại trường ĐH Garissa vào ngày 02/4 khiến gần 150 người thiệt mạng.

Xem thêm :

Previous Mỹ đã có lần suýt phóng tên lửa vào Việt Nam
Next Concept Iphone 7 trang bị hệ thống phản lực