Ông Đinh La Thăng: ‘Sẽ cố gắng gặp cử tri mỗi tháng một ngày’

Nói chuyện với người dân huyện Hóc Môn, Bí thư Thành ủy TP HCM hứa sẽ cố gắng mỗi tháng sẽ dành một ngày hoặc một buổi để tiếp xúc, lắng nghe ý kiến các cử tri ở đây.

Ngày 7/5, tại buổi tiếp xúc cử tri của 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị bầu cử số 9 (huyện Củ Chi và Hóc Môn), ông Nguyễn Văn Lắm (xã Xuân Thới Thượng) cho rằng chương trình hành động của 5 ứng cử viên đại biểu quốc hội khóa XIV đều hứa sẽ lắng nghe dân. Tuy nhiên, ông thắc mắc sau khi đắc cử thì những đại biểu này nghe bằng cách nào.

“Khi cần chúng tôi có thể gặp các vị ở đâu để nhờ giúp đỡ? Như Bí thư Đinh La Thăng, nếu tôi muốn gặp với tư cách cử tri gặp đại biểu thì gặp như thế nào?”, ông Lắm đặt câu hỏi.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Long (xã Xuân Thới Thượng) cho biết rất nhiều người dân trên địa bàn xã không có nước sạch xài, phải dùng giếng khoan ở nguồn nước ô nhiễm môi trường. “Một thành phố nghĩa tình mà người dân không có nước sạch thì khó coi quá”, ông Long nói.

ong-dinh-la-thang-se-co-gang-gap-cu-tri-moi-thang-mot-ngay

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng trao đổi với cử tri huyện Hóc Môn. Ảnh:Thiên Ngôn

Cũng theo ông Long, trên địa bàn hiện có rất nhiều tệ nạn như ma túy, máy bắn cá biến tướng cờ bạc cũng như nhiều dự án đã bị “treo” hàng chục năm, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân. Ông đề nghị nếu các ứng cử viên trúng cử, phải làm sao xử lý được những vấn đề này.

Loading...

Còn bà Võ Thị Anh (xã Xuân Thới Thượng) cho biết, hai vấn đề mà người dân rất quan tâm, bức xúc hiện nay là an toàn vệ sinh thực phẩm và nạn trộm cướp. “Nếu trúng cử, mong các vị sẽ ban hành những chính sách, chủ trương xử lý nghiêm những cơ sở làm hàng gian hàng giả, thực phẩm không an toàn. Đồng thời, mong đội săn bắt cướp sớm thành lập để người dân yên tâm”, bà nói.

Thay mặt các ứng cử viên, ông Đinh La Thăng cám ơn những ý kiến rất tâm huyết của cử tri Hóc Môn và cho biết, nếu trúng cử, bà con có thể gặp đại biểu trong các cuộc tiếp xúc định kỳ trước và sau các kỳ họp. “Tôi sẽ cố gắng mỗi tháng sẽ dành một ngày hoặc một buổi để tiếp xúc cử tri”, ông Thăng nói và mong bà con thông cảm vì công việc nhiều, nên nếu không gặp được trực tiếp thì cử tri có thể phản ánh ý kiến qua thư điện tử, đường dây nóng, ông sẽ tiếp nhận và xử lý.

Ông Thăng yêu cầu những phản ánh nào của người dân thuộc thẩm quyền giải quyết của mình thì UBND huyện phải khẩn trương làm ngay. “Về vấn đề ô nhiễm môi trường, tôi sẽ giao Sở Tài Nguyên – Môi trường kiểm tra ngay các cơ sở sản xuất trên địa bàn. Nếu cần thiết cho ngừng sản xuất những đơn vị dễ cháy nổ, gây ô nhiễm. Đây là những vấn đề thuộc quyền của chúng ta, hoàn toàn có thể xử lý được”, ông Thăng khẳng định.

ong-dinh-la-thang-se-co-gang-gap-cu-tri-moi-thang-mot-ngay-1

Nhiều ý kiến tâm huyết được các cử tri huyện Hóc Môn gửi đến các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV. Ảnh: Thiên Ngôn

Về các ý kiến về ùn tắc, tai nạn giao thông, ngay tại buổi tiếp xúc Bí thư Thành ủy TP HCM giao Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải rà soát lại toàn bộ các tuyến đường bất hợp lý trên địa bàn huyện và phải giải quyết ngay. “Bà con thông cảm, vì có rất nhiều ý kiến nên tôi sẽ trao đổi với huyện để ưu tiên giải quyết việc gì trước, việc gì sau. Có những việc có thể xử lý ngay được, nhưng có cái cần phải có kế hoạch”, ông Thăng nói.

Về vấn đề an ninh, trật tự trên địa bàn, ông Thăng cho rằng một thành phố đáng sống như mục tiêu của TP HCM đang hướng đến thì không thể chấp nhận trộm cướp nhiều như hiện nay. “Công an thành phố đang cố gắng, tất nhiên chúng ta cần phải quyết liệt hơn. Sắp tới, thành phố sẽ tái lập đội săn bắt cướp để loại trừ hành vi trộm cướp ra khỏi xã hội, đồng thời cũng sẽ xử lý nghiêm cán bộ chiến sĩ vi phạm”, ông Thăng cho hay.

Đối với vấn đề thực phẩm bẩn, có sử dụng chất cấm, ông Thăng cho rằng đây là vấn đề nhức nhối của cả nước, trong đó TP HCM với 10 triệu dân là địa phương tiêu thụ rất lớn. Vì vậy, ông đã chỉ đạo nghiên cứu lập một cơ quan thuộc UBND thành phố, làm đầu mối từ khâu nuôi trồng đến cung cấp cho người dân. Đồng thời, đơn vị này sẽ quản lý chặt các chợ đầu mối để loại dần thực phẩm bẩn ra khỏi bữa ăn của người dân.

Người đứng đầu Thành ủy TP HCM cũng đề nghị huyện Hóc Môn trong năm nay phải có phương án cung cấp đủ nước sạch cho người dân, chứ không thể chấp nhận trả tiền nước sạch mà người dân phải dùng nước bẩn được. “Phải làm sao để 5 năm nữa, Hóc Môn sẽ trở thành một huyện giàu, vì chúng ta có rất nhiều tiềm năng”, ông Thăng nói.

Loading...

Đơn vị bầu cử số 9 tại huyện Củ Chi và Hóc Môn gồm các ứng cử viên: ông Bùi Quang Huy – Trưởng ban Tổ chức trung ương Đoàn; bà Ngô Thị Phương Lan – Phó hiệu trưởng Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM; ông Trần Anh Tuấn – quyền Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển TP HCM; ông Đinh La Thăng – Bí thư Thành ủy TP HCM và bà Văn Thị Bạch Tuyết – Giám đốc Sở Du lịch TP HCM. Các cử tri sẽ bỏ phiếu vào ngày 22/5 để chọn ra 3 người làm đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Theo Thiên Ngôn/vnexpress

Previous Trải nghiệm tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên ở Hà Nội
Next 5 điều cần biết khi yêu Kim Ngưu