Động vào lăng mộ của các Pharaông chỉ có chết!

Vào năm 23 tuổi, Huân tước Kanaphông người Anh được quyền thừa kế một khối gia sản khổng lồ và đã quyết định dùng gia sản ấy vào việc tìm kiếm thăm dò các di tích cổ Ai Cập mà ông vẫn luôn hiếu kì. Huân tước đã rời nước Anh đến sống luôn ở Ai Cập, cùng một số chiến hữu khác trong dự án này bắt đầu công cuộc đào bới.

Lời nguyền bí ẩn trong lăng mộ các Pharaong

Vào năm 1905, ông đã chính thức ký với nhà đương cục Ai Cập một văn bản tình nguyện bỏ kinh phí vào công tác khảo cổ, sẽ hiến toàn bộ các hiện vật tìm được vào Viện bảo tàng Ai Cập, đổi lấy quyền được tự do đào bới sa mạc Mimphis vì những mục đích khoa học.

Hì hục suốt 17 năm trời đào bới và tìm kiếm không có kết quả, tiêu tán gần như toàn bộ gia sản được thừa kế, vào năm 1922, ông trở về Anh quốc, chuyển giao lại toàn bộ công việc cho người bạn thân thiết nhất của ông là Hôvớc, một nhà khảo cổ có tiếng thời bấy giờ.

 Một lăng mộ đang được khai quật.

                                                             Một lăng mộ đang trong quá trình khai quật.

Loading...

Vào một ngày nọ, trong khi đang đào bới gần nơi có lăng mộ cổ đã bị bọn trộm động vào, Hôvớc vô tinh tìm thấy một đường hầm dẫn xuống sâu dưới lòng đất. Ông đã quyết định cho thợ đào ra, quả nhiên trong đó là một hầm mộ bí mật. Nhận được tin điện báo khẩn, ngay ngày hôm sau, Huân tước Kanaphông cấp tốc rời khỏi nước Anh để quay lại Ai Cập.

Không ai ngờ được rằng lại còn tồn tại một kho báu lớn đến như vậy sau khi bị bọn trộm sờ gáy! “Một hầm mộ gần như còn nguyên vẹn: Đủ mọi đồ vật, hòm xiểng, đèn, bình, lọ, chế tác hết sức tinh xảo bằng châu ngọc, và đều mang dấu ấn hoàng đế Tutakamông”.

Tiếp theo sau đó, ba tuần kế tiếp, nhóm nghiên cứu lại tìm ra hầm mộ số II cách đó khoảng 10m, hầm mộ này được đá hoa cương, vàng, ngà voi chế tác thành. Trong tháng 2 năm sau, họ lại vô tình phát hiện ra hầm mộ thứ III, đó là một cung điện xa hoa và nguy nga bằng gỗ quí dát vàng khảm ngọc bích, có cả quan tài hoàng đế.

 Lăng mộ của các Pharaon thường có diện tích rất lớn vì nó được xem là cung điện của nhà vua ở thế giới bên kia.

Lăng mộ của các Pharaong thường có diện tích khá lớn vì nó được xem là cung điện của nhà vua ở thế giới bên kia.

Toàn công trường bỗng chốc nín lặng trước kỳ quan hùng vĩ như thế rồi trong phút chốc họ vội vã rút lên mặt đất.

Bước ra khỏi căn hầm bí ẩn ấy, bỗng dưng Huân tước Kanaphông vuốt má như thể ông vừa bị một thứ côn trùng gì đó từ trong ngôi mộ bay ra đốt, nhưng trong niềm vui như trẩy hội này, không ai lưu ý đến sự việc cỏn con đó.

Trong rất nhiều hiện vật quý giá tìm kiếm được, người ta đặc biệt chú ý hơn cả đến chiếc quan tài vua Pharaong. Bên trong chiếc quan tài được quấn nhiều lớp vải bọc để giữ gìn thi thể nhà vua.

Lớp áo cuối cùng được dệt bằng thứ vải kim tuyến cực kỳ tinh xảo, đến nay đã trải hơn ba ngàn năm mà sợi vàng vẫn còn lóng lánh rực rỡ như còn mới.

Ấn chương và các dòng chữ đã cho biết chủ nhân chính của ngôi mộ này chính là: “Pharaong 18 tuổi Tulankhamun, chết cách đây 35 thế kỷ”.

“Từ khi phát hiện ra ngôi mộ cổ, người Kanaphông như rộc hẳn đi, vết cắn của con côn trùng hôm nào ngày càng sưng tấy, đau nhức không chịu nổi, nhiều ngày không ngủ được, các thầy thuốc chữa mãi không chuyển.

Ngày 4/6, tức 45 hôm sau khi khai quật, Kanaphông qua đời”. 

Hôvớc và các đồng đội tiếp tục tiến hành các bước nghiên cứu còn lại. Ông phát hiện ra chiếc quan tài rất lớn còn chứa bên trong ba cái quách nhỏ khác nữa, khảm ngọc ngà lấp lánh, cái trong cùng thì còn được bọc sợi kim tuyến, thì ra đó chính là xác ướp của Pharaong Tulankhamun, xem xét kĩ thì thấy dung mạo ngài vẫn tươi tắn như đang ngủ.

Thật là kì lạ, trên gương mặt vị hoàng đế này cũng có một vết hệt như vết con côn trùng nọ đã đốt Huân tước Kanaphông. Đó là sự việc ngẫu nhiên hay tất nhiên? Thì không ai giải thích nổi.

 Điều đáng ngạc nhiên nữa là: sau đó 1 năm, toàn bộ những người tham gia khai quật đều lần lượt qua đời hết.

Điều gây ngạc nhiên hơn nữa đó là: “sau đó 1 năm, toàn bộ những người tham gia khai quật đều lần lượt qua đời hết”.

Loading...

Người thì đinh ninh rằng: “Người Ai Cập chứa uranium trong hầm mộ, dùng tia phóng xạ để trừ khử những người dám xâm phạm đến nơi an nghỉ của các Pharaông”.

Nhưng lại có người nói: “người Ai Cập cổ đã dự trữ một bộ độc tố sau nhiều thế kỷ mới phát bệnh để nghiêm trị những tên đào bới mộ cổ. Nhưng cả hai cách giải thích ấy, chưa cách nào được nhiều người tán thành”.

Theo những thông tin ghi nhận được, đối với khu đền Đế Thiên Đế Thích nổi tiếng (Ăngko Thom và Ăngko Vát bên Campuchia) cũng có tình hình tương tự như vậy: “các nhà thám hiểm người Pháp đều bỏ mạng sau cuộc phát hiện lịch sử”.

Dường như người xưa tỏ ra rất linh nghiệm trong sự bảo vệ những công trình thần bí và thiêng liêng của mình. Hiện nay khoa học còn chưa lý giải được hiện tượng bí ẩn đó.

 

Previous Sức mạnh thật sự của anh hùng "điên cuồng" nhất Marvel
Next Nếu đem gương đi photocopy thì sẽ như thế nào nhỉ?