Người dân ngăn cản lính cứu hỏa chữa cháy vì lý do “không tưởng”

Một chiếc xe tải chở đồ điện tử gặp tai nạn bốc cháy ngùn ngụt nhưng lạ thay, người dân địa phương ở Giang Tây, Trung Quốc đã ra sức ngăn cản không cho nhân viên cứu hỏa làm việc.

Theo truyền thông Trung Quốc, những hình ảnh đầu tiên về sự việc này được tung lên mạng xã hội Wechat vào ngày 29/3 vừa qua.

Ngay sau đó, báo chí nước này đã vào cuộc và xác minh tính chân thực của thông tin này. Theo đó, báo điện tử Shanghaiist cho biết, chiếc xe tải chở đầy hàng điện tử đã phát nổ và bốc cháy khi đang chạy trên tuyến đường cao tốc thuộc tỉnh Giang Tây.

Không lâu sau khi sự cố đáng tiếc xảy ra, người dân địa phương đã nhanh chóng kéo đến để… vơ vét tất cả những gì có thể lấy được.

Đám đông xuất hiện không chỉ gây cản trở lực lượng cứu hỏa làm việc mà thậm chí một số người còn đe dọa: “Đừng có phun nước nữa, kẻo tao đập chết mày đấy” khi lính cứu hỏa tiếp tục phun nước vào những đám cháy còn âm ỉ.


Người dân địa phương vội vã đổ đến hiện trường vụ tại nạn để... hôi của.

Người dân địa phương vội vã đổ đến hiện trường vụ tại nạn để… hôi của.

Chỉ đến khi cảnh sát có mặt tại hiện trường, đám đông hôi của mới được kiểm soát và các nhân viên cứu hỏa mới có thể tiếp tục công việc của mình.

Vụ việc ngay lập tức làm dấy lên làn sóng giận giữ trong cộng đồng mạng Trung Quốc.

Một thành viên ở Chiết Giang lên tiếng: “Những món đồ miễn phí bị thiêu rụi đó thậm chí còn quan trọng hơn mạng sống của đám đông hôi của kia, thật không thể hiểu nổi họ nghĩ gì?”

Trong khi đó, nhiều người đã hy vọng nhân viên cứu hỏa mạnh tay hơn với những “con thiêu thân” lao vào vơ vét đống đồ đã bị lửa thiêu cháy đen ngòm:

“Tại sao mấy anh nhân viên cứu hỏa không dùng ngay những vòi nước cứu hỏa để dẹp những kẻ cướp kia sang một bên nhỉ?”

Sự việc cũng đã khiến một số người lên tiếng, đề cập đến việc chính phủ Trung Quốc cần ban hành quy định và có hình phạt thích đáng với hành vi hôi vốn đã và đang rất “thịnh hành” ở quốc gia đông dân nhất thế giới.


Lực lượng cứu hỏa chỉ có thể làm việc bình thường trở lại sau khi cảnh sát khống chế những người hôi của.

Lực lượng cứu hỏa chỉ có thể làm việc bình thường trở lại sau khi cảnh sát khống chế những người hôi của.

“Bất cứ ai lấy cái gì đó không thuộc về mình nên bị kết tội trộm cắp. Bất luận là có bao nhiêu người đã tham gia vào vụ cướp bóc này, họ đều cần phải bị bắt”, người có nickname Shangjiong 1982 lên tiếng.

Loading...

Một ý kiến khác, chua chát hơn: “Trung Quốc đã cải cách mở cửa 30 năm nhưng có vẻ như chúng ta chỉ thấy được sự cải thiện về mặt vật chất, còn tinh thần ư, ý thức ư, nó đã bị đánh cắp mất rồi”.


Đống đổ nát trơ lại sau vụ tai nạn.

Đống đổ nát trơ lại sau vụ tai nạn.

Những vụ việc tương tự như trên không còn là hiếm ở Trung Quốc, đó là một thực tế mà chính phủ và một bộ phận lớn dân chúng nước này lấy làm xấu hổ. Trang báo điện tử Shanghaiist viết rằng:

“Trong vài năm trở lại đây, chúng ta đã phải chứng kiến rất nhiều những kẻ cướp lợi dụng tai nạn, sự đau khổ của người khác để cướp của trên các tuyến đường cao tốc, bất chấp những thứ trong xe là gì, từ những quả táo, hạt dưa, sữa chua cho đến cả gà con…”

Thậm chí, những vụ hôi của ở Trung Quốc còn trở thành trò cười cho thiên hạ.

Loading...


Cảnh tượng người dân ở Hán Trung tranh nhau nhặt nguyên liệu làm... phân bón vì tưởng là vàng.

Cảnh tượng người dân ở Hán Trung tranh nhau nhặt nguyên liệu làm… phân bón vì tưởng là vàng.

Cách đây không lâu, vào tháng 8/2015, người dân ở thành phố Hán Trung, Thiểm Tây đã ê chề khi kéo nhau đi hôi của và bỏ ra 6 tiếng đồng hồ nhặt “vàng” rơi trên đường. Tuy nhiên, sau đó họ mới biết đó là nguyên liệu làm… phân bón.

theo Thế giới trẻ

Previous Tử vi thứ 2 ngày 04/04/2016 của 12 cung hoàng đạo
Next Máy bay bị gió 'giật' khỏi đường băng Tân Sơn Nhất