Làm đẹp kiểu ‘khủng bố’ từ những năm 1930, 14 bức ảnh chân thực cho thấy… phụ nữ đều là những người dũng cảm

168

Từ xa xưa đến nay, các phương pháp làm đẹp vẫn luôn được phụ nữ nâng niu và ưa chuộng. Thế nhưng, mỗi thập niên lại có những quan niệm và tiêu chuẩn khác nhau, chẳng hạn như vào năm 1930, có những cách làm đẹp sáng tạo “lạ lùng” khiến ai thời nay nhìn thấy cũng giật mình. 

Hãy cùng xem vào thời buổi mà công nghệ và máy móc còn thô sơ này, những chị em phụ nữ đã dùng cách nào để làm đẹp nhé.

#1. Máy sấy tóc thời đó thậm chí còn lớn hơn cả cơ thể của chúng ta

#2. Một người phụ nữ Đức đang uốn tóc bằng biện pháp hiện đại nhất từ những năm 1930

#3. Thiết bị có vẻ phức tạp và cầu kỳ này hóa ra chỉ có công dụng để giúp người trang điểm hoàn thiện hơn

#4. Những năm 1930, kem chống nắng vẫn chưa ra đời và những chiếc áo choàng này “vị cứu tinh” của người phụ nữ trong những ngày nắng gắt.

#5. Nếu bạn bước vào tiệm bán đồ nữ trang vào những năm 1940 bạn có thể bắt gặp những chiếc ghế như thế này, nó có tác dụng giảm cân cho phái đẹp.

#6. Đây là một bức ảnh khá ghê rợn được chụp vào năm 1930. Các bác sỹ đang điều trị những vết tàn nhang trên mặt người phụ nữ bằng carbon dioxide. Đầu, đôi mắt và mũi của bệnh nhân được bảo vệ và cô chỉ có thể thở bằng miệng của mình thông qua một chiếc ống.

#7. Loại máy hút có thể hút bỏ lớp bụi bẩn và mụn trên da

#8. Một biện pháp căng da mặt của khá đáng sợ thời bấy giờ

#9. Chiếc mặt nạ khủng khiếp này được sử dụng để sưởi ấm cho khuôn mặt vào những năm 1940. Nó có chức năng cải thiện tuần hoàn máu khiến làn da hồng hào và tươi trẻ hơn.

#10. Trong những năm 1920, người ta dùng mặt nạ làm đẹp được làm từ cao su để làm mềm da và cải thiện các nếp nhăn.

#11. Trước chiến tranh thế giới lần thứ hai, nhiều người phụ nữ vẫn ngồi hàng giờ làm đầu tóc xoăn bằng phương pháp thịnh hành này.

#12. Mặt nạ bằng đá viên này có tên gọi là “The Hangover Heaven” được chế tạo bởi Max Factor. Người ta sử dụng để đắp lên mặt và tận hưởng cảm giác mát lạnh đến từng sợi dây thần kinh.

#13. Đắp mặt nạ từ chanh nguyên lát

#14. Phụ nữ vào năm 1903 tin rằng họ sẽ có được một làn da hồng hào khi sống trong điều kiện khí hậu ở những vùng núi cao. Do đó, người ta đã tạo ra cỗ máy có thể giả lập áp suất khí quyển ở khu vực này để phục vụ cho việc làm đẹp.

Nếu phim trường Hollywood đang tìm kiếm một chủ đề mới với phim kinh dị, chắc chắn đây sẽ là một ý tưởng thú vị và độc đáo dành cho họ khai thác!