1014 Views

Lạc 2 tuần, du khách được cứu trong tình trạng đỉa đầy người

Suốt thời gian bị lạc trong công viên đá vôi rộng lớn ở Malaysia, nam du khách Australia chỉ uống nước và ăn dương xỉ để sinh tồn.

Andrew Gaskell, một du khách Australia được báo cáo mất tích từ ngày 18/10 khi đang thám hiểm Công viên quốc gia Mulu, thuộc vùng Sarawak, Malaysia. Theo Borneo Post, sau hai tuần tìm kiếm, anh Gaskell được tìm thấy trong tình trạng sức khoẻ suy kiệt, đỉa bám kín hai chân, tuy nhiên anh vẫn tỉnh táo để trả lời các câu hỏi của đội cứu hộ. Ngay sau đó, Gaskell được đưa tới bệnh viện thành phố Miri để điều trị.

 

lac-2-tuan-du-khach-duoc-cuu-trong-tinh-trang-dia-day-nguoi

Gaskell được tìm thấy sau 2 tuần mất tích. Ảnh: BBC.

Trước đó, thân nhân Gaskell đã nhờ các nhà chức trách Malaysia giúp đỡ. Hơn 60 nhân viên tham gia vào nhiệm vụ cứu trợ chàng kỹ sư 26 tuổi đến từ Tasmania, Australia. Cuối cùng, đội cứu hộ đã tìm thấy Gaskell trong một dãy núi hẻo lánh được biết đến với tên gọi “Thung lũng Ẩn giấu” vào ngày 1/11. Suốt khoảng thời gian đó, anh chỉ uống nước và ăn dương xỉ để sinh tồn.

Trả lời ABC, Gaskell cho biết chân anh bị thương và không thể đi lại. “Cả người tôi bị côn trùng cắn, móng tay nhiễm trùng”, anh nói. “Tôi đã nghĩ rằng mình không thể đón sinh nhật lần thứ 26 tới đây”.

Bà Elizabeth Gaskell, mẹ của nạn nhân chia sẻ trên Sky News: “Tôi cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm khi hay tin con trai út còn sống. Qua đây tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến đội cứu hộ, các tình nguyện viên đã giúp đỡ gia đình chúng tôi trong giai đoạn vừa qua”.

Loading...

Công viên quốc gia Mulu được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới, nổi tiếng với hệ thống hang động rộng lớn kiến tạo từ đá vôi. Khách du lịch khi tới tham quan cần phải có nhân viên hướng dẫn đi kèm. Tuy nhiên, Gaskell đã tự mình khám phá khi chưa có sự cho phép.

Loading...

Hải Thu – Vnexpress

Previous Gặp một người cùng sinh nhật và bạn cho đó là duyên số? Nhầm to!
Next Thủ thuật giao tiếp: chỉ cần 4 giây để thu hút bất kỳ ai