Khoa học chỉ ra 9 bước giúp bạn có “Gấu” Giáng Sinh này

Lý do khiến bạn vẫn độc thân nhiều khi là vì bạn chưa đủ hấp dẫn để thu hút người khác. Nếu làm theo những bí kíp dưới đây, bạn có thể gia tăng sự cuốn hút của mình, gia tăng cơ hội có đôi có cặp dịp Giáng sinh này.

 

1. Giữ hàm răng luôn trắng bóng

Một nghiên cứu tại ĐH Leeds and Central Lancashire (Anh) đã khẳng định việc sở hữu một hàm răng trắng và đều sẽ khiến bạn trông hấp dẫn hơn.

Các nhà nghiên cứu đã ví von răng người cũng giống như “chiếc đuôi của một con công” vậy. Chúng là dấu hiệu của sức khỏe và di truyền tốt – những dấu hiệu ưu tiên cho việc lựa chọn bạn đời.

Tức là bạn phải làm gì? Hãy chăm chỉ đánh răng hơn – ngày 3 lần sáng, trưa, tối trước khi đi ngủ. Ngoài ra, cần tránh xa những thực phẩm và chất kích thích có khả năng làm hoen ố men răng như thuốc lá, rượu bia, đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh.

2. Giữ làn da luôn sáng mịn

Ăn nhiều trái cây và rau quả để giữ cho làn da sáng mịn, điều này sẽ khiến bạn trông hấp dẫn hơn – đây là kết quả của một nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLoS ONE.

Trái cây và rau quả bổ sung các chất chống oxy hóa và các sắc tố thực vật, giúp da bạn có màu sắc hồng hào khỏe mạnh. Các thử nghiệm cho thấy, chế độ ăn uống này thậm chí có hiệu quả chỉ sau 1 – 2 ngày.

3. Là phụ nữ, nên mỉm cười nhiều hơn

Vui vẻ, hạnh phúc là cảm xúc hấp dẫn nhất ở phụ nữ, một nghiên cứu đăng trên tạp chí Emotion đã khẳng định như vậy.

 


1

4. Đàn ông nên trầm tính, suy ngẫm nhiều hơn

Loading...

Kết quả từ các thử nghiệm cho thấy, đàn ông đánh giá phụ nữ cao hơn nếu họ cười một cách tự nhiên, rạng rỡ. Nhưng tất nhiên cố mà cười duyên dáng vào, chứ cười to như sấm thì cứ FA cả đời đi nhé.

Đàn ông suy tư và lạnh lùng luôn hấp dẫn hơn nhiều so với những người lúc nào cũng toét miệng cười – nghiên cứu của ĐH British Columbia kết luận. Trên thực tế, những phụ nữ được khảo sát đều cho rằng đàn ông hay cười đùa là kém hấp dẫn nhất.

 


2

 

5. Đàn ông nên cạo râu

Loading...

Nhưng nghiên cứu trên chỉ dựa trên các phản ứng về sự hấp dẫn mang tính… xác thịt, không phải là cơ sở để xác định họ sẽ là một người bạn trai tốt hay một người chồng tốt. Thế nên các anh chàng vui tính cũng không phải lo lắng, chỉ cần tiết chế lại một chút là được.

Theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oxford, đàn ông với khuôn mặt râu ria bị đánh giá là kém hấp dẫn hơn.

 

3

 


6. Phụ nữ nên tô son đỏ

Cụ thể, nghiên cứu cho thấy đàn ông có râu được xem là hung dữ và kém hấp dẫn, dù nhiều khả năng có địa vị xã hội cao hơn.

Cùng với những đường cong, đôi môi là một trong những phần hấp dẫn nhất trên cơ thể. Đặc biệt, nếu như được tô son đỏ, đôi môi đó hấp dẫn hơn nhiều lần – một nghiên cứu của ĐHManchester tiết lộ.

4

 

7. Đàn ông nên… chảnh một chút

Nghiên cứu cho thấy đàn ông sẽ nhìn chằm chằm vào môi phụ nữ trong 7 giây nếu chúng màu đỏ. Trong khi đó, họ chỉ nhìn vào mắt cô ấy 0,95 giây và nhìn vào tóc cô ấy 0,85 giây.

Một nghiên cứu của Khoa học tâm lý đã chỉ ra rằng phụ nữ cảm thấy đàn ông hấp dẫn hơn nếu họ không chắc chắn về cảm nhận của anh ta so với khi đã biết chắc rằng anh ta thích mình.

Nghiên cứu khẳng định phụ nữ bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn về đàn ông khi họ không chắc liệu anh ta có thích mình hay không. Sau đó, họ sẽ dần thích anh ta vì “không thể xóa bỏ anh ta ra khỏi suy nghĩ”.

Nhìn chung, nghiên cứu đã đưa ra gợi ý rất rõ ràng với cánh mày râu ngày nay. Ấy là nên chảnh một chút mới có gấu nhé.

8. Phụ nữ nên nói giọng tông cao một chút

Hãy quên đi những gì bạn từng nghe giọng khàn là quyến rũ và hãy nói với tông giọng cao trước mặt người đàn ông mà bạn thích.

Các nhà nghiên cứu tại ĐH College London phát hiện ra rằng đàn ông bị thu hút hơn với những phụ nữ có giọng nói cao vút, vì nó tạo cảm giác người này có cơ thể nhỏ bé hơn, cần được bảo vệ.

9. Đàn ông cần tự tin và bình tĩnh

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Proceedings of the Royal Society B cho hay: Phụ nữ cảm thấy đàn ông ít căng thẳng hấp dẫn hơn rất nhiều so với những người quá căng thẳng.

Các nhà nghiên cứu kết luận lý do đàn ông ít căng thẳng được xem là hấp dẫn hơn vì cách họ xử lý một tình huống căng thẳng cho thấy họ có một cấu trúc di truyền “mạnh” có thể truyền lại cho đời sau.

Blogkhoahoc.net

Previous Chiếc chìa khóa mở ra sức hấp dẫn đặc biệt của bạn
Next Hé lộ: Messi đòi tẩn cầu thủ nào của Man City?