Huyền thoại FBI có thể bắn súng như Lucky Lucke

Dù cho có bao nhiêu loại súng mới hiện đại liên tục ra đời,song dường như vẫn chưa tay súng nào có thể vượt qua được kỷ lục của Ed McGivern.

“Chỉ có tia chớp mới sánh kịp”

Ed McGivern (sinh ngày 20/10/1874 – mất ngày 12/12/1957) đã từng được kỷ lục Guinness ghi nhận là người sở hữu tốc độ bắn súng nhanh nhất thế giới.

Dù ông đã qua đời cách đây gần 6 thập kỷ nhưng cho đến ngày nay vẫn chưa một xạ thủ nào có thể vượt qua được kỷ lục mà ông để lại.

Edward McGivern được sinh ra tại Omaha, Nebraska, Mỹ. Ông vốn xuất thân là một VĐV, HLV vĩ đại và trứ danh của bộ môn bắn súng, cũng chính là tác giả của cuốn sách “Fast and Fancy Revolver Shooting”.

Loading...

Ông đã dành cả cuộc đời để nghiên cứu về các loại súng, đặc biệt là loại  súng ngắn.

Chân dung tay súng vĩ đại Edward McGivern.

Chân dung tay súng vĩ đại Edward McGivern.

Xuyên suốt cả sự nghiệp của mình, kỷ lục cao nhất mà ông từng lập đó là bắn súng nhanh nhất thế giới vào ngày 20/8/1932 tại miền Bắc Dakota, ông đã bắn hết 2 ổ đạn trong vòng chưa đầy 2s.

Có lần, cụ thể hơn là ngày 13/9/1932, ông tiếp tục lập kỷ lục thế giới khi bắn 5 viên đạn từ một khẩu súng lục với mục tiêu di động có kích thước chỉ bằng nửa tờ đôla ở khoảng cách 15 feet trong vòng 2/5s.

Cùng với xạ thủ Jerry Miculek, Edward McGivern được coi là một trong những xạ thủ vĩ đại và kì cựu nhất trên thế giới. Tuy nhiên so với người hậu bối Jerry Miculek thì Edward McGivern vẫn sở hữu tốc độ bắn đáng nể hơn.

Vid dụ điển hình, Jerry Miculek thực hiện bắn 5 mục tiêu bằng khẩu súng lục S & W mẫu 64 với thời gian 0,57s thì Edward McGivern chỉ cần 0,45s để làm điều tương tự.

 Edward McGivern thực hiện bắn trúng một se-ri phát đạn vào một chiếc hộp đang rơi tự do.

Edward McGivern thực hiện bắn trúng một ổ đạn vào một chiếc hộp đang rơi tự do.

Hiện nay, khi khoa học kỹ thuật đã phát triển vượt bậc hơn nhiều, khi các loại súng lục đời mới được sản xuất liên tục tuy nhiên vẫn chưa có bất kỳ một xạ thủ nào vượt qua được kỷ lục của McGivern đó mới chính là điều đáng nể nhất.

Từng có một xạ thủ là bại tướng của McGivern trong một cuộc thi đấu đã thán phục và phải thừa nhận rằng “chỉ có những tia chớp mới có thể so sánh với tốc độ bắn của McGivern”.

Huyền thoại của FBI

Ngoài khả năng bắn nhanh trứ danh, McGivern còn có thể bắn chính xác bằng rất nhiều kỹ thuật điêu luyện và nhà nghề khác nhau.

Người ta kể rằng: “Ông có thể bắn trúng 6 mục tiêu bằng một chú chim bồ câu từ khoảng cách rất xa khi chúng đang rơi tự do trong khoảng thời gian khoảng một nửa giây.

Loading...

Hoặc ném 5 mục tiêu vào không khí ở khoảng cách 20 feet rồi dùng 1 tay bắn chính xác trước khi chúng rơi xuống đất.

Một phiên bản súng lục được gắn với tên của Edward McGivern.

Một phiên bản súng lục được gắn với tên của Edward McGivern.

Ông cũng có thể ném mạnh một đồng xu lên không trung rồi bắn trúng nó, hoặc đóng một chiếc đinh vào một tấm gỗ rồi bắn trúng chiếc đinh đó…”

Tất cả những kỉ lục nói trên đều được ông thực hiện dễ như “ăn kẹo” bằng khẩu súng Smith & Wesson mẫu 10 – loại súng mà Edward yêu thích và hay sử dụng nhất.

Với một khẩu súng lục tự động do ông tự chế,Edward có thể bắn ra 750 viên đạn/phút, nhanh hơn cả tốc độ tối đa của AK-47 –  khẩu súng trường tự động huyền thoại (600 viên đạn/phút).

Bên cạnh là một xạ thủ chuyên nghiệp, McGivern còn được biết đến khá nhiều như một chuyên gia vũ khí. Ông đã thực hiện ít nhất 37 cuộc thử nghiệm liên quan đến súng tính từ năm 1914 – 1943.

Lúc sinh thời, người bạn thân nhất của ông chính là Elmer Keith, khi ấy cũng là một xạ thủ khét tiếng. Nhưng khác với  Elmer Keith chỉ yêu thích và quan tâm đến việc săn bắn thì McGivern lại dành nhiều thời gian để đào tạo kỹ năng bắn súng cho lực lượng cảnh sát và FBI.

Trong suốt thời gian được lựa chọn làm HLV trong các lực lượng vũ trang của Mỹ bao gồm cả FBI, ông đã nghiên cứu chuyên sâu về các loại súng bắn tầm xa.

Lúc đó này ông được mệnh danh là bậc thầy với khả năng sử dụng khẩu 357 Magnum thêm vào đó là khả năng bắn bách phát bách trúng ở khoảng cách 600m.

Hơn nữa có khá nhiều loại kính ngắm hiện đại ngày nay được kế thừa từ những nghiên cứu của ông cách đây hơn một nửa thế kỷ trước.

Cùng với cuốn sách nổi tiếng “Fast and Fancy Revolver Shooting” (xuất bản vào năm 1932), ông cũng có rất nhiều bài viết được đăng trên báo liên quan tới các kỹ thuật bắn súng trong khoảng thời gian từ năm 1932-1957.

Chính nhờ khả năng bắn súng độc nhất vô nhị, bậc thầy và quá trình huấn luyện lâu dài, Edward McGivern được xem như là một trong những nhân vật quan trọng nhất thuộc lịch sử của Cơ quan điều tra Liên bang Mỹ FBI.

Ngoài ra tên của ông cũng gắn liền nhiều phiên bản súng mới ra đời của hãng S & W, đây là một trong những công ty sản xuất súng nổi tiếng thế giới.

 Clip ngắn giới thiệu về Edward McGivern:

Edward McGivern

theo Trí Thức Trẻ

Xem thêm :

Previous Khi 12 cung hoàng đạo dùng “võ mồm”
Next Những cung hoàng đạo “có mới nới cũ”