Hình ảnh chú hải cẩu ở Bình Thuận bị đánh chết làm triệu người phẫn nộ

Nhiều người đang kêu gọi điều tra ai đã ra tay giết chú hải cẩu thân thiện này với sự bức xúc tột đỉnh.

Đêm qua, dân mạng Việt xôn xao trước thông tin bé hải cẩu xám dạt vào bãi biển Đồi Dương (Tuy Phong, Bình Thuận) từng được báo chí phát hiện, đăng tải đã bị đánh chết. Xuất hiện vào đầu tháng 12 năm ngoái, chú hải cẩu này được người dân địa phương nhận xét là dễ thương, thân thiện vì hay lên bờ đùa giỡn với mọi người.

Để bảo vệ chú hải cẩu, chính quyền địa phương cũng từng tuyên truyền cho người dân không hại hải cẩu. Thế nhưng, thật sốc khi ngay ngày đầu năm mới (01/01/2017), người dân ở đây đã phát hiện chú hải cẩu này bị đánh chết nằm trên bờ biển. Theo một số tờ báo đưa tin thì trên đầu bé hải cẩu có vết thương nặng.

 

Những hình ảnh bé hải cẩu dễ thương ham chơi hay đùa giỡn với con người khi bị trôi lạc vào bờ biển Bình Thuận

Nhưng chú đã bị đánh chết dã man như thế này

Loading...

Sau khi phát hiện, một ngư dân đã cùng gia đình đào hố chôn bé hải cẩu. Thông tin này ngay lập tức trở thành đề tài bàn luận ầm ĩ trên mạng xã hội, đặc biệt với những người yêu động vật thì đây thực sự là thông tin khiến họ hoảng sợ và cảm thấy xấu hổ. Trên trang cá nhân của mình, nhiều người chỉ kịp thốt lên ‘Ôi người dân tôi’, ‘Ôi không nói nên lời’ khi biết rằng bé hải cẩu chết là do bị đánh.

‘Tôi từng đọc một câu chuyện về thần thoại những chú hải cẩu cứu ngư dân bị chìm tàu. Hay rẻ sóng chỉ đường cho ngư dân bị lạc phương hướng trong mưa bão… Có một thần thoại cho rằng, hải cẩu và cá heo là sứ giả tuần tra biển của thần Biển để cứu người… Chúng thân thiện với con người còn con người lại giết chúng!’ – người dùng có tên Phạm Phước Điền viết.

Một người khác không kiềm được sự bức xúc: ‘Một hành đồng thật quá hổ thẹn, đáng lên án. Nên nhớ, sẽ có một ngày, họ sẽ chết trước sự trừng phạt của thiên nhiên – một cái chết đau đớn cho những ai không biết yêu quý thiên nhiên. Tội chú hải cẩu quá!’.

 

Loading...

Hàng nghìn bình luận và chia sẻ thông tin về cái chết của hải cẩu trên trang Yêu động vật đi cùng sự bức xúc

 

‘Cá của biển cả không phải của riêng con người, mắc chi mà con người lại đi giết nó. Làm việc ác thì sớm muộn sẽ bị quả báo.’ – bạn Ứng Phương bình luận.

Qúa giận dữ, nhiều dân mạng hiện đã đang kêu gọi điều tra ai là người đã ra tay quá tàn nhẫn với bé hải cẩu thân thiện này. Một số thông tin cho biết nhiều khả năng do bé đã làm rách lưới của ngư dân nên bị đánh đến chết.

Thông tin mới nhất đến thời điểm hiện tại, công an đã vào cuộc để điều tra vụ việc.

Previous Angelina Jolie tố cáo Brad Pitt cố che đậy bạo hành con
Next Biti's Hunter - Đôi giày sneaker chiếm trọn cảm tình sao Việt mùa cuối năm!