Ed Sheeran là nghệ sỹ bán đĩa “khủng” nhất toàn cầu trong năm 2017

167

Cả album và single bán chạy nhất năm 2017 đều thuộc về ngôi sao “Shape Of You”.

IFPI, tổ chức đại diện cho ngành công nghiệp âm nhạc trên toàn thế giới mới đây đã vinh danh Ed Sheeran là nghệ sĩ bán đĩa chạy nhất toàn cầu năm 2017 nhờ thành công vang dội của album phòng thu thứ ba “Divide” cũng như các single phát hành kèm bao gồm siêu hit “Shape of You”, “Castle on the Hill”, “Galway Girl” và gần đây nhất là “Perfect”.

 

Ed Sheeran là nghệ sỹ bán đĩa khủng nhất toàn cầu trong năm 2017 - Ảnh 1.

“Shape Of You” MV – Ed Sheeran

 

Phát hành tháng 3/2017, “÷ (Divide)” của Ed Sheeran là album bán chạy nhất trên toàn thế giới, đạt chứng nhận bạch kim trên 36 quốc gia. Bản hit “Shape of You” cũng là single được tiêu thụ nhiều nhất năm với vô số chứng nhận bạch kim trên 32 quốc gia. Đây cũng là lần đầu tiên Nghệ sĩ của năm do IFPI lựa chọn có cả album lẫn single bán chạy nhất năm.

Ed Sheeran là nghệ sĩ thứ 5 nhận giải thưởng cao quý này từ Hội đồng IFPI – một danh hiệu uy tín ghi nhận những thành tựu mà người nghệ sĩ đạt được trên toàn cầu về cả mảng nhạc số và doanh số album. Những nghệ sĩ trước đó đã có vinh dự nhận giải thưởng này bao gồm One Direction (2013), Taylor Swift (2014), Adele (2015) và Drake (2016).

 

Max Lousada – CEO của Hãng thu âm Warner Music Group – chia sẻ: “Được vinh danh là nghệ sĩ hàng đầu thế giới với ca khúc và album bán chạy nhất năm là kết quả của những năm tháng đầy tham vọng, sáng tạo và hoạt động chăm chỉ trên quy mô toàn cầu. Ed thật sự là một nhạc sĩ, một ca sĩ, một nghệ sĩ tài năng với khả năng truyền tải những câu chuyện qua âm nhạc chính là thứ khiến cậu ấy khác biệt. Ed luôn có những tương tác thực sự với các fan của mình, thứ mà cậu ấy coi trọng hơn tất cả. Chúc mừng Stuart Camp, Đội ngũ Atlantic ở Anh và Mỹ cũng như mọi người trong hãng đĩa đã đóng góp cho thành công này của Ed Sheeran.”

Giám đốc điều hành của IFPI ông Frances Moore cho biết: “Thật tuyệt khi được vinh danh Ed Sheeran là Nghệ sĩ của năm 2017. Thành công cậu ấy có được thật đáng kinh ngạc và cũng là minh chứng cho khả năng sáng tác cũng như trình diễn của Ed với đội ngũ fan hùng hậu trên khắp thế giới. Top 10 các nghệ sĩ năm nay thật sự là bức tranh toàn cảnh của nền âm nhạc đại chúng. Mỗi nghệ sĩ đều có ảnh hưởng riêng đến nền công nghiệp âm nhạc bằng tài năng và nguồn năng lượng họ có mang đến qua mỗi sản phẩm. Tôi chúc mừng tất cả các nghệ sĩ vì một năm quá thành công!”

 

Ed Sheeran là nghệ sỹ bán đĩa khủng nhất toàn cầu trong năm 2017 - Ảnh 4.

Top 10 IFPI Nghệ sĩ của năm 2017

1. Ed Sheeran

2. Drake

3. Taylor Swift

4. Kendrick Lamar

5. Eminem

6. Bruno Mars

7. The Weeknd

8. Imagine Dragons

9. Linkin Park

10. The Chainsmokers

Nghệ sĩ của năm 2016 Drake đứng vị trí á quân trong top 10 năm nay với “More Life” phá kỷ lục album được stream nhiều nhất trong 24h trên Apple Music và Spotify.

Album phòng thu thứ 6 của Taylor Swift “reputation” phát hành cuối năm 2017 nhưng cũng đủ giúp cô nàng sinh năm 1989 chiếm vị trí số 3. Ra mắt tại ngôi đầu BXH Billboard 200 cùng doanh số khủng và thống trị BXH hàng loạt các quốc gia khác, “reputation” được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện tại lễ trao giải Grammy 2019.

 

Nguồn: MN

Dora | Theo Tri Thức Trẻ