Đời không như mơ: Nuôi lợn đất 1 năm, cô gái gục ngã khi biết mình tiết kiệm được có 35 nghìn đồng

145

Trong một lần sơ ý, cô bạn lỡ làm vỡ chú heo đất để cho chuyến đi du lịch Sapa. Mọi người không khỏi ngỡ ngàng khi thấy số tiền bên trong.

Còn cảm giác nào sung sướng hơn khoảnh khắc nhận lại thành quả ngọt ngào sau thời gian dài dành dụm, chắt chiu “nuôi heo” của mình. Số tiền ấy dù ít hay nhiều, để trang trải chi tiêu hàng ngày, mua sắm vật dụng đắt tiền hay mạnh tay đầu tư cho một chuyến du lịch dài ngày… thì bạn đều là người xứng đáng được hưởng niềm hạnh phúc ấy sau bao ngày chờ đợi.

Thế nhưng không phải ai cũng biết cách “nuôi heo” béo chờ đến ngày hưởng thụ. Mới đây, một thành viên của nhóm lớn dành cho giới trẻ chia sẻ câu chuyện về cô em gái nuôi heo đất đang nhận nhiều sự quan tâm của dân mạng.

Chuyện chẳng là hai chị em gái nọ xúng xính quần áo đi ăn quán, không hiểu ra làm sao con heo đất mà cô em gái nuôi hơn 1 năm bị vỡ. Chú heo mang cả ước mơ đi du lịch Sapa với người yêu sau dịp Tết này.

Nuôi heo đất hơn 1 năm trời chỉ còn lại 30 nghìn đồng.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói cho đến khi mọi người nhìn được số tiền trong heo chỉ vỏn vẹn 35 nghìn đồng không hơn không kém. Mà chưa kể chi phí mua heo đất bỏ ra là 25 nghìn đồng, vậy là tính nhẩm hơn 1 năm trời cô bạn chỉ nuôi được 10 nghìn đồng. Và thế là công cuộc đi ăn chơi trôi theo dòng nước mắt và tiếng khóc xé lòng của cô em gái.

Dân mạng nói gì sau khi đọc câu chuyện?

Trong thời gian ngắn, câu chuyện được chia sẻ đã thu hút hơn 15 nghìn lượt like, hàng trăm lượt bình luận. Câu chuyện tưởng lạ mà lại là chuyện ai cũng đã từng trải qua, dân mạng thi nhau kể lại chuyện nuôi heo rồi rút lõi.

“Trước mình mua con lơn 300k, lúc hết tiền đập ra có 200k nhưng vẫn phải đập”, tài khoản Mạnh Tiến chia sẻ.

“Chắc chắn đây là công cụ”, tài khoản Tuấn Lê chia sẻ.

“Tớ cũng nuôi lợn và thế nào tiền trong lợn bị bốc hơi các bạn. Thề khóc hết nước mắt”, tài khoản Ngọc Anh chia sẻ.

“Tớ vẫn nhớ hồi bé, có con lợn nhựa mua 5k, sáng mới bỏ 10k vào tiết kiệm, đến trưa lấy nhíp gắp ra. Từ đó, tớ đã bỏ cái ý định đúc lợn, bất khả thi”, tài khoản Phương Anh chia sẻ.

“Thời tớ bé xíu, mẹ vừa mua cho con heo 2k, cho thêm 2k bỏ heo nữa. Chưa được 3 giây, bác bán kem chạy qua, thế là tớ đập con heo moi 2k ra để mua kem. Thế là từ đấy tớ không được phép bỏ heo nữa”, tài khoản Vi Tường chia sẻ.

“Tớ nuôi heo tết. Hết tết đập ra không còn xu nào. Nhưng có thêm trận đòn”, tài khoản Cảnh Trình chia sẻ.

“Tớ có đứa em họ. Nó nuôi lợn từ năm lớp 1 đến lớp 5 thì nó đập ra mua xe. Tích cóp chắt chiu tiền Tết, tiền mọi người cho. Mỗi sáng, dì tớ cho nó 10-15k tiền ăn sáng có hôm ăn 7k có hôm nhịn để đút lợn. Tính sơ sơ 1 năm của nó ít nhất cũng phải 6 – 7 triệu. Mà nó nuôi 5 năm, lúc đập ra trong ý có hơn 100k toàn tiền 500 đồng với 1000, 2000 đồng. Con bé khóc suốt, nghĩ mà thương. Cuối cùng tra ra là anh trai nó lấy trộm đi chơi. Vừa thương nó mà vừa buồn cười, lúc đập ra 1 đống tiền lẻ, mặt mũi ai cũng đơ hết”, tài khoản TN Quỳnh chia sẻ.

Chú heo đất của ông chồng 9x khiến nhiều người mơ ước năm vừa rồi.

Quả thật đời đúng như mơ nếu biết cách giữ cái miệng

Liên hệ với chủ nhân của câu chuyện, cô bạn chia sẻ: “Em gái mình tên là Kim Chi (sinh năm 1998, hiện đang ở Sầm Sơn, Thanh Hóa), nó bỏ tiền nuôi heo nhiều lắm, nhưng mà cứ mỗi lần bỏ thì nó lại ngứa tay lấy nhíp gắp vài nghìn ra mua viên chiên ở đầu ngõ.

Nó cung biết là không có nhiều tiền đâu, chắc cũng tầm vài trăm nghìn đồng cơ chứ không ngờ lại chỉ có 35 nghìn đồng thôi”.

Cô bạn cũng cho biết ngươi em gái vẫn sẽ chuyến đi du lịch Sapa và vẫn tiếp tục nuôi heo nhưng mà chỉ nuôi heo nhựa cho “an toàn”.

Cô bạn lỡ nuôi heo đất hơn 1 năm chỉ vỏn vẹn 35 nghìn đồng. ANVCC

Theo tiin