Cụ già 120 tuổi có cơ thể thanh niên 22? Một startup đang dần biến điều đó thành thật

294

Và họ đang bắt đầu thử nghiệm ý tưởng này trên loài chó.

Sống lâu bây giờ không phải là điều quá khó khăn với con người. Bằng chứng là các kỷ lục về sống thọ liên tục bị phá vỡ, với rất nhiều trường hợp sống trên 100 tuổi.

Vấn đề chúng ta quan tâm không những là sống lâu, mà còn phải sống khỏe mạnh, cường tráng, thậm chí là giúp con người sống trên 100 tuổi trong cơ thể của một thanh niên 22.

Và mới đây, khoa học đã tìm cách biến ý tưởng “cải lão hoàn đồng” này thành hiện thực, với các thí nghiệm ngay trên loài chó.

 

Cụ già 120 tuổi có cơ thể thanh niên 22? Một startup đang dần biến điều đó thành thật - Ảnh 1.

Sống cực thọ, nhưng cơ thể vẫn cứ như thanh niên 20

Cụ thể, Rejuvenate Bio – một startup từ ĐH Harvard đã tìm cách biến một chú chó từ già thành trẻ, bằng cách đưa vào cơ thể nó một đoạn ADN đặc biệt.

Trên thực tế, thí nghiệm của công ty vốn dựa trên các nghiên cứu trước đó, rằng chỉ cần điều chỉnh một chút trong bộ gene của giun và ruồi là có thể tăng tuổi thọ của chúng lên gấp đôi.

Thậm chí, một nghiên cứu khác trên chuột còn chỉ ra rằng chỉ cần thay máu chuột già bằng chuột trẻ hơn, cũng đủ để khiến tế bào chuột trẻ lại.

“Chúng ta đã thử nghiệm rất nhiều trên chuột, và giờ là với chó. Sẽ có ngày chúng tôi áp dụng nó lên con người,” – George Church, người sáng lập ra Rejuvenate Bio cho biết.

 

Cụ già 120 tuổi có cơ thể thanh niên 22? Một startup đang dần biến điều đó thành thật - Ảnh 2.

Thử nghiệm đang có những thành công nhất định trên loài chó

Mục tiêu của Church là tìm cách tạo ra một thế hệ có “cơ thể và tư duy nhanh nhạy của thanh niên 22 tuổi, nhưng kinh nghiệm của một ông già 130.”

Theo tài liệu được công bố trên tạp chí MIT Technology Review, công ty đã thử nghiệm trên 4 cá thể chó thuộc giống beagle. Church cũng tự tin rằng kể cả khi đoạn gene này chưa hoạt động được trên người, thì nếu nó có tác dụng với chó thì cũng là một thị trường đầy tiềm năng rồi.

“Bản thân chó đã là một thị trường riêng biệt.” – Church cho biết. .

“Là loài vật gần gũi, nên con người sẵn sàng bỏ tiền ra để giúp thú cưng của mình sống thọ hơn.”

“Sau khi thành công với chó, chúng tôi sẽ mở rộng quy mô và dần dần áp dụng nó lên con người.”

 

Cụ già 120 tuổi có cơ thể thanh niên 22? Một startup đang dần biến điều đó thành thật - Ảnh 3.

 

Hiện tại, dường như những thí nghiệm của Rejuvenate Bio đã đạt được những thành công nhất định. Bộ chỉ huy quân sự đặc biệt Hoa Kỳ mới đây đã gửi lời yêu cầu cho công ty về việc cải thiện lại khả năng sinh tồn của chó đặc vụ.

Và biết đâu đấy trong tương lai, chúng ta sẽ sống ngày càng thọ, mà cơ thể không có dấu hiệu lão hóa luôn?

Tham khảo: Daily Mail, Telegraph

OCT, THEO HELINO