Công nương Diana từng bị chồng chê thẳng thừng, so sánh với em dâu, bị Nữ hoàng coi nàng như mối họa

116

Thái tử Charles đã dùng những lời lẽ không thân thiện để nhận xét về Công nương Diana trước mặt vợ của em trai mình.

Cuộc sống hôn nhân của Công nương Diana thất bại hoàn toàn có lẽ do rất nhiều nguyên nhân. Ngoài việc tình địch Camilla lúc nào cũng xuất hiện trong đầu người chồng Charles thì mối quan hệ không mấy tốt đẹp của bà với gia đình hoàng tộc cũng là điều đáng để nhắc đến. Vẫn là từ cuốn băng bí mật mới đuộc công khai, Công nương Diana có nhắc tới người phụ nữ tên là Fergie, vợ của Hoàng tử Andrew (em trai Thái tử Charles).

 

Công nương Diana từng bị chồng chê thẳng thừng, so sánh với em dâu, bị Nữ hoàng coi nàng như mối họa - Ảnh 1.

Khuôn mặt u sầu chính là biểu cảm xuất hiện nhiều nhất kể từ khi Diana kết hôn với Thái tử Charles.

“Tôi gặp Fergie khi chuẩn bị lấy Charles và cô ấy dường như đã thành thục tất cả mọi quy tắc trong hoàng gia. Trong đám cưới của tôi, cô ấy cũng ngồi ở hàng ghế đầu tiền.

Tôi vẫn nhớ hôm đó, cô ấy đến ăn trưa tại điện Buckingham và liên tục cười đùa, tựa vào vai của Andrew (em trai Thái tử Charles) một cách tự nhiên hết sức có thể. Đột nhiên, mọi người đồng loạt quay sang: “Ôi, Fergie chẳng phải như cơn gió mát lành thổi đến đây hay sao, cảm ơn Chúa vì cô ấy vui nhộn hơn Diana rất nhiều”.

 

Công nương Diana từng bị chồng chê thẳng thừng, so sánh với em dâu, bị Nữ hoàng coi nàng như mối họa - Ảnh 2.

Hoàng tử Andrew (bên trái) là em trai của Thái tử Charles.

Tôi thấy bất an khủng khiếp và lập tức nghĩ rằng, có lẽ mình cũng phải hành động như Fergie. Lúc ấy, chồng tôi quay sang nói với tôi rằng: “Anh ước rằng em được vui vẻ giống như Fergie. Tại sao lúc nào trông em cũng buồn khổ như vậy? Em còn không sôi nổi bằng cả bà ngoại nữa”.

 

Công nương Diana từng bị chồng chê thẳng thừng, so sánh với em dâu, bị Nữ hoàng coi nàng như mối họa - Ảnh 3.

Thái tử Charles có lẽ đã thiếu tế nhị khi công khai so sánh vợ mình với em dâu.

Tôi thấy vui vì mình không giống bà ngoại nhưng thực sự làm rất nhiều điều để được vui vẻ như Fergie. Tôi đã đi đến buổi biểu diễn nhạc với bạn bè. Tôi mặc quần da như tất cả các cô gái khác, điều mà một hoàng hậu tương lai như tôi không bao giờ được phép làm ở nơi công cộng.

Tôi trở nên nhí nhố giống hệt như Fergie vậy. Vào mua hè năm 1987 ở Ascot, tôi thậm chí còn nghịch ngợm đến mức chọc chiếc ô vào sau lưng một phụ nữ đi trước như là trò con nít vẫn làm. Điều đó thật không đúng với lứa tuổi của mình chút nào.

 

Công nương Diana từng bị chồng chê thẳng thừng, so sánh với em dâu, bị Nữ hoàng coi nàng như mối họa - Ảnh 4.

Công nương Diana cố tỏ ra nhí nhố chỉ vì muốn mô phỏng Fergie.

Tuy vậy, lúc nào tôi cũng ghen tị với Fergie. Lúc nào cô ấy cũng lặp lại điệp khúc với tôi rằng: “Chị đừng lo Diana, mọi thứ sẽ ổn thôi, hãy để tôi làm cái này, để tôi làm cái kia…”. Tôi không hiểu tại sao cô ấy lại cảm thấy tận hưởng cuộc sống ở cái nơi mà tôi phải cố gắng từng ngày để sống sót này.

Cô ấy vui vẻ thì hẳn rồi nhưng còn một việc nữa, tôi bị rối loạn ăn uống. Trong khi tôi phải vật lộn với việc suy nghĩ nên ăn nhiều hay cố gắng kiềm chế thì Fergie lại thoải mái vô cùng với những kế hoạch ăn kiêng và giữ dáng của mình. Quả thật là quá bất công”.

Mẹ chồng nàng dâu – Cơm không lành, canh chẳng ngọt

Trong ngày cưới trọng đại của mình, Công nương Diana và Nữ hoàng Elizabeth có vẻ cười với nhau rất thân thiết nhưng đằng sau đó, Diana lại luôn cho rằng mẹ chồng đã coi bà chẳng khác nào một mối đe dọa.

“Mối quan hệ của chúng tôi bắt đầu đi xuống kể từ lúc tôi đính hôn với Charles. Tôi rất ngưỡng mộ Nữ hoàng và từng nói rằng sẽ không làm bà thất vọng nhưng lại không bảo đảm sẽ vâng lời và làm con trai bà hài lòng.

Mẹ chồng đã chỉ ra cho tôi biết, cuộc hôn nhân của chúng tôi xuống dốc là vì Charles không chịu nổi chứng cuồng ăn của tôi. Thái độ của bà khi nói chuyện làm cho tôi cảm thấy rằng tôi chính là nguyên nhân của mọi vấn đề, và là mối đe dọa với sự đổ vỡ hôn nhân của con trai bà.

Công nương Diana từng bị chồng chê thẳng thừng, so sánh với em dâu, bị Nữ hoàng coi nàng như mối họa - Ảnh 5.

Thật khó có thể tin rằng Nữ hoàng Elizabeth lại có cách nghĩ như vậy về Công nương Diana, bởi cô gái này đã được Hoàng gia lựa chọn.

Tôi sau đó đã giữ bản thân mình tránh xa khỏi họ. Dù bề ngoài rất thân thiện nhưng thường tôi chẳng bao giờ đi cùng hay ngồi uống trà cùng người thân ở hoàng tộc. Hơn tất cả, tôi không tìm Nữ hoàng để xin lời khuyên vì biết rằng trước sau bà vẫn giữ vững quan điểm của mình mà thôi”.

Công nương Diana luôn cảm thấy mình không thuộc về gia đình Hoàng gia này và cứ như vậy, các mối quan hệ của bà với mọi người cũng không hề tốt đẹp. Các bà dì, bà cô cũng không mấy thân thiện với Công nương khiến cho cuộc sống của bà ngày càng bị bó hẹp và cô độc.

Cho đến sau này, khi 2 Hoàng tử William và Harry lớn hơn, Công nương Diana mới có niềm vui thực sự bằng những chuyến dã ngoại. Bà đã cười thả ga như chính con người thật của bà khi ra khỏi cánh cửa cung điện nặng nề.

 

Công nương Diana từng bị chồng chê thẳng thừng, so sánh với em dâu, bị Nữ hoàng coi nàng như mối họa - Ảnh 6.

Những chuyến đi cùng con trai mới thực sự là niềm vui với Công nương Diana.

 

Nguồn: Daily Mail

ANH ĐÀO, THEO TRÍ THỨC TRẺ