Có một bí mật được “giấu” trong album Vol.9 của Mỹ Tâm, và đó chính là…

Trong buổi gặp gỡ thân mật, Mỹ Tâm đã chia sẻ về bí mật được cô ém kĩ trong album Vol.9 vừa phát hành.

Đúng 14h chiều ngày 3/12, Mỹ Tâm đã chính thức giới thiệu album phòng thu mới nhất của mình là “Tâm 9” trong sự hào hứng chờ mong của người hâm mộ. Phần bìa đĩa và cả hình hoạ trong album “Tâm 9” bao gồm 12 bài theo thứ tự: Đừng hỏi em, Cô ấy là ai, Anh chưa từng biết, Nếu có buông tay, Đau thế mà, Mong cho anh, Lạnh lùng, Muộn màng là từ lúc, Biết khi nào gặp lại, Nếu anh đi, Chuyện buồn, Đâu chỉ riêng em.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý trong sản phẩm âm nhạc lần này là việc sau khi nghe hết cả album vol.9, người hâm mộ bất ngờ khi thấy toàn CD có tới 13 ca khúc chứ không chỉ là 12 như phần bìa đĩa và hình hoạ trong album in ấn. Và “hidden track” thứ 13 trong album này lại chính là ca khúc phối theo phong cách bossa nova cực bắt tai được Mỹ Tâm “thả thính” và chia sẻ rộng rãi nhất trong những ngày vừa qua với vũ điệu “say rượu” cực kì dễ thương.

 

Có một bí mật được “giấu” trong album Vol.9 của Mỹ Tâm, và đó chính là... - Ảnh 1.

Phần hình hoạ…

Có một bí mật được “giấu” trong album Vol.9 của Mỹ Tâm, và đó chính là... - Ảnh 2.

… và bìa đĩa album vol.9 đều chỉ có hình ảnh và tên của 12 ca khúc.

Ngay sau đó, trong buổi gặp gỡ thân mật, Mỹ Tâm cũng đã bật mí ca khúc thứ 13 trong album vol.9 được mang tên Người hãy quên em đi. Tuy nhiên, lí do không nằm ở việc con số thứ 13 vốn được cho là không may mắn, thậm chí còn với cách lí giải của cô theo quy luật đếm sinh-lão-bệnh-tử thì số 13 rơi vào vị trí “sinh” rất đẹp. Vì vậy, “Hoạ mi tóc nâu” cho rằng khi mình kết thúc một câu chuyện tình nào đó thì sẽ có một cuộc tình mới đẹp hơn, nên cô quyết định vị trí thứ 13 “ẩn giấu” trong album là ca khúc Người hãy quên em đi.

“Trong đĩa này có 12 bài, tất cả đều được chọn lựa sao cho hợp lý nhất với dòng cảm xúc đưa đến với khán giả. Sau khi hoàn thành xong 12 bài, ngày cuối cùng, nhạc sĩ Khắc Hưng mới gửi cho Tâm bài Người hãy quên em đi. Nhưng nếu đưa vào 13 ca khúc thì không được nên Tâm quyết định giấu một bài chỉ có 12 bài thôi để “đánh lừa” khán giả vì không có bài đó, mà thật ra mình cứ ra. Nhìn danh sách tưởng không có nhưng lại có bài đó” – Mỹ Tâm chia sẻ việc chỉ để trong danh sách 12 ca khúc và giấu đi bài hát thứ 13 đều là có chủ ý từ trước.

Mỹ Tâm cũng tiết lộ muốn để 20 bài hát vào trong album vol.9 bởi bài nào cũng hay nhưng để phù hợp với màu sắc chung của CD nên chỉ để vào album “Tâm 9” 13 ca khúc. Thêm vào đó, 11 trên 13 ca khúc trong album vol.9 đều do nhạc sĩ Khắc Hưng phối khí.

 Bên cạnh việc đưa ra lí do vì sao không in tên bài hát thứ 13 Người hãy quên em đi vào bìa album, Mỹ Tâm cũng giải mã hình ảnh chú cá ngựa xuất hiện trong phần hình hoạ CD “Tâm 9”.

Mỹ Tâm cho biết cô gửi gắm hình ảnh con cá ngựa ở bìa album với ý nghĩa biểu trưng cho sự chung thuỷ bởi khi con cái chết thì con đực sẽ chỉ sống một mình. Cùng với đó, khi cô chia sẻ lên facebook, rất nhiều người hâm mộ cho rằng con cá ngựa giống hình số 9, vô tình lại trùng hợp số hiệu của album phòng thu mới nhất của nữ ca sĩ.

 

Mỹ Tâm ‘thả thính’ ca khúc mới ‘Người Hãy Quên Em Đi’

Có một bí mật được “giấu” trong album Vol.9 của Mỹ Tâm, và đó chính là... - Ảnh 5.

Hình ảnh chú cá ngựa xuất hiện ở hình hoạ album vol.9 của Mỹ Tâm

Mai Mon | Theo Tri thức trẻ

Previous Huỳnh Hiểu Minh "làm loạn phim trường" vì quá ghen với cảnh bà xã Angela Baby hôn bạn diễn
Next Bình Minh từng xô xát với Tim trên thảm đỏ Liên hoan phim Việt Nam?