Cô gái 11 tuổi trở thành nữ doanh nhân

Ý tưởng kinh doanh độc đáo của một cô bé đang theo học lớp 6 ở thành phố New York, nước Mỹ đang ngày càng nhận được nhiều lời tán thưởng và cổ vũ từ phía gia đình và bạn bè.

Chỉ mới tròn 11 tuổi nhưng cô bé Mira Modi đã trở thành chủ nhân của một công ty online, làm việc và quản lí trực tiếp qua trang mạng dicewarepasswords.com với mục đích và dịch vụ chính là cung cấp mã bảo mật an toàn cho khách hàng.

Áp dụng phương pháp đặt mật mã theo phương pháp Xí ngầu đã ra đời từ nhiều thập kỷ trước, Mira tự tay hoàn thành mọi thao tác chuyên nghiệp để tạo ra những mật mã hoàn toàn độc lập và “rất khó để hack” cho những người tin tưởng đặt hàng. Dựa vào đó, mật mã bí mật mà cô bé cung cấp luôn có 6 từ, mỗi từ bao gồm 5 chữ cái không được viết theo bất kỳ thứ tự hay quy luật nào cả và đôi khi chúng không hề có nghĩa. Để có được những chữ cái và kí tự này, cô bé sẽ phải ngồi lắc xí ngầu. Mỗi con số trên hạt xí ngầu, từ số 1 đến số 6, tương ứng với 1 ký tự tương đương đã được quy định sẵn trong cuốn từ điển Diceware chuyên dùng để tạo mật mã kiểu này.

Nữ doanh nhân 11 tuổi mở công ty chuyên cung cấp mật mã an toàn

                                                                 Cô bé 11 tuổi đã trở thành doanh nhân trẻ tuổi.

Sau khi đã có được mật mã bí mật ngẫu nhiên, tự tay Mira sẽ viết nó ra một tờ giấy sau đó gửi trực tiếp đến cho khách hàng của mình. Cô bé cũng khuyến khích khách hàng sau khi nhận được mật mã hãy sửa đổi chút ít như thêm một vài con số vào để tăng tính bảo mật. “Nhiều người lo ngại em sẽ lấy cắp mật mã của họ, vì vậy em khuyên họ nên thay đổi mật mã để an tâm hơn. Nhưng thực tế là em không thể nào nhớ nổi thứ tự các chữ cái ấy, và cũng không lưu các mật mã này vào bất kỳ nơi nào khác. Mỗi mật mã chỉ được viết ra 1 lần duy nhất rồi gửi ngay đến người đặt”, cô bé khẳng định rõ ràng về “đạo đức nghề nghiệp” của mình.

Theo thông tin ghi nhận được, mỗi mật mã bí mật của Mira được bán với giá 2 đô la Mỹ (khoảng cỡ 45 ngàn VND), một số tiền không quá lớn nếu không muốn nói là khá nhỏ. Cô bé cho biết thêm, em nảy ra ý tưởng này khi thường xuyên được mẹ của mình nhờ thảy xí ngầu để lập mật mã cá nhân cho bà, “Mẹ hay phàn nàn rằng bản thân rất lười đổ xí ngầu. Từ đó em nghĩ ra rằng rất nhiều người cũng không muốn mất thời gian cho việc này. Em quyết định mở công ty thay họ tạo mật mã.”

Loading...

Nữ doanh nhân 11 tuổi mở công ty chuyên cung cấp mật mã an toàn

                                           Cô bé luôn tự tin mật mã của mình có tính an toàn cao và rất khó hack.

Mira chia sẻ, tính đến nay cô bé đã bán được tổng cộng 30 mật mã và có thể kiếm 12 USD trong 1h nếu làm việc liên tục. Cô bé khẳng định tự tin những mật mã của mình có tính an toàn khá cao và người dùng có thể “vô tư” sử dụng chúng từ đây đến tận năm 2050.

Dù bắt đầu kinh doanh từ khi còn khá nhỏ, nhưng khi được nói về mơ ước cả đời của mình, “nữ doanh nhân” trẻ chia sẻ rằng em rất muốn học chuyên sâu về an ninh điện tử và các hoạt động phá hoại tin học khi em lớn hơn tý nữa.

Loading...

Previous Kẻ ác Disney dưới sự khắc họa chân thật của họa sĩ
Next Tình yêu và tình dục ở đất nước bí ẩn Triều Tiên