Có 5 nữ chính xứ Hàn ngán đến tận cổ này, không hiểu nổi vì sao phim vẫn hot!

Dù cho phim có nổi đình nổi đám đến đâu thì khi nhìn vào cá tính của những nữ chính này, khán giả cũng chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm.

Ngay cả với những bộ phim Hàn sở hữu rating cao, được nhiều người yêu mến thì không phải lúc nào cá tính nữ chính trong phim cũng chiều lòng được người xem. Thậm chí, cá tính đó đôi khi còn có thể khiến cho khán giả cảm thấy khó chịu vì những khiếm khuyết trong ứng xử hay vì các nàng “main” tỏ ra quá phụ thuộc, yếu ớt. Và sau đây chính là 5 ví dụ điển hình.

1. Han Ga Eun (Mặt Nạ Quân Chủ)

Vốn được mong chờ là một bom tấn cổ trang đình đám trong năm 2017, Mặt Nạ Quân Chủ đã chứng tỏ được sự thu hút ngay từ tập đầu tiên với những âm mưu chính trị kịch tính, những bí mật chỉ có trong hoàng tộc và cả một nữ chính Han Ga Eun (Kim So Hyun) thông minh, dịu dàng, hết mực xinh đẹp.

 

Han Ga Eun đẹp lung linh giữa cánh đồng hoa

Tuy nhiên càng về sau, biên kịch không chỉ cho bộ phim xuống dốc với diễn biến lộn xộn, thiếu logic mà còn thẳng tay biến nữ chính Ga Eun trở thành một trong những nàng nữ chính khiến khán giả mệt mỏi nhất hệ mặt trời.

 

Có 5 nữ chính xứ Hàn ngán đến tận cổ này, không hiểu nổi vì sao phim vẫn hot! - Ảnh 2.

Từ một Ga Eun mạnh mẽ sẵn sang đứng trước tay sai của bọn quan lại thối nát bảo về dân làng…

Có 5 nữ chính xứ Hàn ngán đến tận cổ này, không hiểu nổi vì sao phim vẫn hot! - Ảnh 3.

…lại trở thành một Ga Eun yếu đuối, vô dụng, chỉ biết rơi nước mắt

Không biết bao nhiêu lần khán giả phải thở dài ngán ngẩm trước sự nông nổi, không suy xét kĩ càng của Ga Eun. Chính vì thế, bao nhiêu thiện cảm ban đầu mà khán giả dành cho nàng chẳng mấy chốc đã chuyển sang hết cho nàng nữ phụ bản lĩnh Hwa Goon.

 

Có 5 nữ chính xứ Hàn ngán đến tận cổ này, không hiểu nổi vì sao phim vẫn hot! - Ảnh 4.

Kim So Hyun vẫn xinh đẹp, vẫn diễn hay nhưng biết sao được khi biên kịch đã ghẻ lạnh vai nữ chính của em

Có 5 nữ chính xứ Hàn ngán đến tận cổ này, không hiểu nổi vì sao phim vẫn hot! - Ảnh 5.

Đã vậy thời lượng lên sóng còn chẳng bằng nữ phụ

2. Cha Eun Sang (The Heirs)

Từng góp mặt trong quá nhiều danh sách nữ chính nhàm chán từ các diễn đàn phim ảnh Hàn Quốc tới quốc tế, vậy nên sẽ là thiếu sót to lớn nếu không có cô nàng Lọ Lem nổi tiếng châu Á trong danh sách của ngày hôm nay.

 

Có 5 nữ chính xứ Hàn ngán đến tận cổ này, không hiểu nổi vì sao phim vẫn hot! - Ảnh 6.

Cha Eun Sang – nàng nữ chính khán giả không mê, chỉ có nam chính và nam phụ mê

Cha Eun Sang (Park Shin Hye), một cô nữ sinh giống như bao cô nữ sinh khác trong đất nước Hàn Quốc. Điểm đặc biệt duy nhất của cô nàng có lẽ chính là sự “bình dân” dù đang ở trong một thế giới của sự xa hoa với những cậu ấm, cô chiêu của những tập đoàn lớn nhỏ trong cả nước. Tính cách nhàm chán là một chuyện, khi đối mặt trước khó khăn, cô nàng cứ phải khóc trước đã.

 

Không… Mình sẽ không khóc đâu!

Không nhịn được rồi. Thôi cứ khóc trước đã rồi tính sau

Có 5 nữ chính xứ Hàn ngán đến tận cổ này, không hiểu nổi vì sao phim vẫn hot! - Ảnh 9.

Ấy vậy mà nhờ hào quang nữ chính, Eun Sang vẫn thành công hơn khối người khi dễ dàng thu lưới hai anh chàng vừa giàu vừa đẹp trai này.

Nhưng tốt nhất, bạn đừng học theo Eun Sang.

3. Na Bong Sun, Shin Soon Ae (Oh My Ghost)

Cho đến bây giờ, khi phim đã hạ màn được 2 năm, việc xác định ai là nữ chính trong Oh My Ghost vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi. Thế nhưng nhìn chung, cả hai cô nàng Na Bong Sun (Park Bo Young) và Shin Soon Ae (Kim Seul Gi) đều có những mặt tính cách khiến khán giả lấn cấn.

 

Có 5 nữ chính xứ Hàn ngán đến tận cổ này, không hiểu nổi vì sao phim vẫn hot! - Ảnh 10.

Nữ chính thứ nhất: Na Bong Soon

Na Bong Sun là một cô gái nhút nhát, yếu đuối, luôn cúi đầu xin lỗi với mọi người xung quanh. Cô nàng chính là kiểu người dù đúng hay sai thì cũng sẽ nhận hết lỗi về phía mình. Tuy nhiên, việc đó chẳng hề làm những nhân vật xung quanh cảm thấy dễ chịu hơn mà còn khiến họ khó xử và cảm thấy như mình là kẻ xấu tính đang bắt nạt cô vậy.

 

Có 5 nữ chính xứ Hàn ngán đến tận cổ này, không hiểu nổi vì sao phim vẫn hot! - Ảnh 11.

 

Nói nặng nề là vậy nhưng trước tính cách đó của Bong Sun, khán giả lại cảm thấy thương hơn là thấy cô đáng ghét. Từ nhỏ, cô nàng đã nhìn thấy ma quỷ, không có bạn bè, chỉ có thể thu mình lại nhưng Bong Sun vẫn nỗ lực sống tiếp, vậy đã quá can đảm rồi.

Nếu như sự yếu ớt của Na Bong Soon từng khiến không ít khán giả mệt mỏi, thì hồn ma trinh nữ Shin Soon Ae cũng gây cho họ nhiều cảm xúc lẫn lộn và không mấy thoải mái.

 

Có 5 nữ chính xứ Hàn ngán đến tận cổ này, không hiểu nổi vì sao phim vẫn hot! - Ảnh 12.

Nữ chính thứ hai: Shin Soon Ae. Trái ngược hoàn toàn với tính cách của Bong Sun, Soon Ae là một cô gái cởi mở, tự tin và cực kì táo bạo

Sự xuất hiện của Soon Ae đã làm đảo lộn hoàn toàn cuộc sống của Bong Sun. Khán giả nhiều lúc cảm thấy khó chịu khi dù ở trong thân xác của Bong Sun, Soon Ae tỏ ra tự nhiên một cách quá đáng, hay trả treo, lớn tiếng với cấp trên, thậm chí còn hồn nhiên lấy đồ lặt vặt trong nhà hàng mang đi cho quán ăn của cha mình.

Fan cặp đôi Bong Sun – Chef dĩ nhiên cảm kích Soon Ae bởi chính sự “dê trai” và bạo dạn của cô nàng đã khiến Chef Sun Woo chú ý hơn đến Bong Sun. Thế nhưng…

 

Có 5 nữ chính xứ Hàn ngán đến tận cổ này, không hiểu nổi vì sao phim vẫn hot! - Ảnh 13.

…cũng chỉ vì bị ma nữ nhập vào mà những khoảnh khắc lãng mạn đầu tiên với Chef Sun Woo, Bong Sun hoàn toàn không biết gì hết, không cảm nhận được gì hết mặc cho đó vốn là thân thể của cô.

Có 5 nữ chính xứ Hàn ngán đến tận cổ này, không hiểu nổi vì sao phim vẫn hot! - Ảnh 14.

Đây hẳn là một mối tình tay ba phức tạp nhất nhì lịch sử màn ảnh nhỏ xứ Hàn

4. Do Bong Soon (Strong Woman Do Bong Soon)

Sau Oh My Ghost, Park Bo Young lại tiếp tục thành công trên truyền hình nhờ vai diễn Do Bong Soon trong bộ phim đã gây sốt đầu năm nay – Strong Woman Do Bong Soon.

Trong phim, Park Bo Young vào vai nàng nữ chính hạt tiêu nhưng có một sức mạnh phi thường. Đặc biệt, sức mạnh được di truyền từ đời này sang đời khác đó của gia đình cô lại không thể dùng cho mục đích xấu, nếu không nó sẽ ngay lập tức biến mất.

 

Có 5 nữ chính xứ Hàn ngán đến tận cổ này, không hiểu nổi vì sao phim vẫn hot! - Ảnh 15.

Bong Soon sở hữu sức mạnh khó tin

Tuy nhiên, trái ngược với sức mạnh đáng sợ đó, Bong Soon lại thường tỏ ra ngây thơ hồn nhiên đến lạ. Mang tiếng được thuê để làm vệ sĩ, nhưng cô nàng hoàn toàn không tập trung với công việc bảo vệ sếp của mình. Ý thức công việc không có, lại thường xuyên bộp chộp, vô tình gây chuyện. Nếu ở đời thực, có lẽ Bong Sun đã bị đuổi việc lâu rồi.

 

Có 5 nữ chính xứ Hàn ngán đến tận cổ này, không hiểu nổi vì sao phim vẫn hot! - Ảnh 16.

Cô nàng cũng thường xuyên tỏ thái độ. Ai không biết còn tưởng đây mới chính là giám đốc

Có 5 nữ chính xứ Hàn ngán đến tận cổ này, không hiểu nổi vì sao phim vẫn hot! - Ảnh 17.

Cũng may giám đốc Ahn không chỉ đẹp trai mà còn dễ dãi, lại còn yêu phải nàng lắm chiêu

Tuy vậy, nhờ gương mặt xinh xắn và vóc dáng nhỏ nhắn nhìn là thấy yêu, Bong Sun vẫn chiếm được cảm tình của phần lớn khán giả. Bên cạnh đó, chemistry “đỉnh của đỉnh” giữa cô nàng với nam chính Ahn Min Hyuk (Park Hyung Sik) cũng đã góp công lớn giúp bộ phim thành công vang dội, mặc cho nó có rất nhiều lỗ hổng trong cốt truyện.

5. Yoo Hye Jung (Doctors)

Doctors là một bộ phim khiến nhiều người khó hiểu khi… “không biết tại sao nó lại nổi đến vậy”. Ngoài trừ mối tình sến sẩm giữa học trò Yoo Hye Jung (Park Shin Hye) và thầy Hong Ji Hong (Kim Rae Won), bộ phim còn để lại những ấn tượng không thể nào quên về một nữ chính được biên kịch xây dựng quá lố.

 

Có 5 nữ chính xứ Hàn ngán đến tận cổ này, không hiểu nổi vì sao phim vẫn hot! - Ảnh 18.

Yoo Hye Jung – nữ chính xinh đẹp nhưng thích làm lố của “Doctors”

Yoo Hye Jung vốn là một nữ sinh bất trị thời trung học: xấc xược, hỗn láo, chểnh mảng học hành. Tuy nhiên nhờ mối lương duyên với thầy Ji Hong mà cô đã thay đổi, tìm được mục tiêu cho đời mình: trở thành bác sĩ.

Ngay từ tập đầu tiên xuất hiện trong vai trò là bác sĩ, Hye Jung đã khiến khán giả sửng sốt với màn đánh đấm với côn đồ ở trong bệnh viện. Chỉ đáng tiếc cho biên kịch đang cố gắng giúp nữ chính có màn comeback thật cool, bởi một lẽ không phải cứ đánh nhau hoành tráng thì sẽ là ngầu. Nhất là bối cảnh lại ở ngay trong bệnh viện với cương vị một bác sĩ.

 

Có 5 nữ chính xứ Hàn ngán đến tận cổ này, không hiểu nổi vì sao phim vẫn hot! - Ảnh 19.
Có 5 nữ chính xứ Hàn ngán đến tận cổ này, không hiểu nổi vì sao phim vẫn hot! - Ảnh 19.

Đánh nhau giữa bệnh viện – trường đoạn kinh điển không thể nào quên của “Doctors”

Nữ chính Hye Jung vốn là thiên tài, lại còn là thiên tài phim Hàn. Vì thế cho nên, việc cô nàng có thể thi đậu vào trường y dù đã bỏ bê việc học từ lâu dù rất vô lí nhưng khán giả vẫn chấp nhận được. Thế nhưng, việc xây dựng cô nàng hoàn hảo đến mức không bao giờ sai không hề làm người xem thấy khâm phục, mà chỉ tạo thêm cảm giác thiếu chân thực mà thôi.

Đã vậy, Hye Jung còn là nữ chính rắc thính quá tài tình với cả tá con cá đớp như này:

 

Có 5 nữ chính xứ Hàn ngán đến tận cổ này, không hiểu nổi vì sao phim vẫn hot! - Ảnh 20.

 

ANN, THEO TRÍ THỨC TRẺ 

Previous Là siêu sao hàng đầu Hollywood, tài tử "X-Men" và mỹ nhân "Cô gái Đan Mạch" lại làm đám cưới kín đáo bất ngờ
Next Sau bao năm được gán ghép tình cảm với G-Dragon, Dara cuối cùng đã thổ lộ lòng mình