Chuyện thật như đùa: Nguyên con đường dài gần 1km ‘bốc hơi’ sau một đêm nhờ ‘sáng kiến’ của một kẻ thất nghiệp

Người dân địa phương chắc hẳn không thể tin vào mắt mình khi sau một đêm ngủ dậy bất ngờ phát hiện con đường nhựa dài khoảng 800m mọi khi bỗng nhiên biến mất như chưa từng tồn tại.

Trang South China Morning Post ngày 4/2 đưa tin sau một đêm thức dậy, người dân tại thị trấn Tú Thiên, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã vô cùng sốc khi phát hiện con đường trải nhựa dài 800 mét, rộng 3,5 mét bất ngờ biến mất, trơ lại chỉ còn đám đất đá sau khi các tảng bê tông đã được lột đi vào sáng ngày 24/1 vừa qua.

Trước sự việc lạ lùng, người dân ngay lập tức trình báo với cảnh sát. Dù rất kinh ngạc nhưng không ai ngờ rằng, ông Zhu, một người dân trong làng, chính là người đã “phù phép” cho con đường này biến mất và động cơ khiến ông Zhu quyết định làm việc đó lại càng khiến cho mọi người ngã ngửa.

Một nhân chứng cho hay có nhìn thấy ông Zhu lái một chiếc xe tải gần con đường “bốc hơi” vào khoảng thời gian vụ việc xảy ra. Cảnh sát không mất quá nhiều thời gian để điều tra và phát hiện ông Zhu đã thuê một chiếc xe chuyên dụng để xới tung con đường lên rồi dùng xe tải di chuyển các khối bê tông đi bán cho một nhà máy sản xuất vật liệu đá “kiếm thêm” chút đỉnh.

Con đường 800 mét “bốc hơi” chỉ sau một vì bị người dân trong làng “mượn tạm”. Được biết, ông Zhu là một người thất nghiệp và đây là “diệu kế” mà ông ta nghĩ ta để thoát nghèo. Ông Zhu đã đào đường bán được 500 tấn bê tông với giá 10 NDT/tấn, vị chi ông ta thu về được 18 triệu trong khi số tiền bỏ ra để làm đường chắc chắn lớn hơn con số đó nhiều.

Trả lời thẩm vấn của cảnh sát, ông Zhu hồn nhiên nói vì thấy con đường đó dạo gần đây ít người đi lại nên mới nghĩ sao không đào nó lên để bán bê tông, vật liệu lấy tiền tiêu tạm. Tất nhiên, lý do này không thể nào thuyết phục được cảnh sát cũng như người dân trong làng.

Ông Zhu bị buộc tội trộm cắp và cảnh sát vẫn tiếp tục thu thập thêm thông tin về vụ án.

Theo Afamily

Previous Tử vi Thứ Tư ngày 7/2/2018 của 12 cung Hoàng đạo
Next Trong mắt các nhà sản xuất, con người “dị hợm” đến thế này đây