Xuất hiện thiết bị giúp tăng tốc độ Wifi gấp 100 lần

Mới đây xuất hiện đèn LED phát ra ánh sáng trắng. Và bây giờ các nhà khoa học đã chế tạo thành công thiết bị phát tia laser trắng với nhiều ứng dụng trong thực tế.

Ứng dụng của laser trắng rất nhiều và trải rộng trong cuộc sống, từ lĩnh vực hiển thị hình ảnh, thay thế đèn chiếu sáng cho đến công nghệ hỗ trợ tốc độ WiFi dựa trên tia laser.

Loading...

Bình thường việc chế tạo ra đèn phát ra tia laser chỉ tạo ra một màu đồng nhất là do đặc tính riêng của cấu trúc vật liệu. Và được biết thêm rằng ánh sáng trắng là tổng hợp của nhiều màu trong giải quang phổ.

“Để tạo ra một cấu trúc có thể phát ra nhiều màu đồng thời đòi hỏi sự kết hợp của nhiều loại bán dẫn trên cùng một cấu trúc. Việc này gần như là không thể vì nó có thể khiến sai lệch mạng tinh thể”.

Thế nhưng, các nhà khoa học nghiên cứu thuộc trường Đại học bang Arizona đã có thể kết hợp thành công nhiều loại bán dẫn trên cùng một cấu trúc.

Họ đã sử dụng kết hợp những lớp chất bán dẫn hợp kim kẽm, cadmi, lưu huỳnh và selen rất mỏng. Màng mỏng hợp kim khi được kết hợp với nhau sẽ phát ra ba tông màu cơ bản đó là Đỏ, Xanh lá và Xanh lục khi nhận các kích thích đúng cách.

Trong khi chiếu sáng, đèn laser có hiệu suất tương đương gấp ba lần so với đèn LED hiện nay. Không chỉ có vậy, màn hình sử dụng laser sẽ thu được hình ảnh có độ phân giải cao hơn với màu sắc chi tiết hơn.

Loading...

Và đặc biệt hơn nữa, được biết công nghệ LiFi sẽ sử dụng ánh sáng cho kết nối Internet bằng LED sẽ được thay thế bởi laser. Sử dụng công nghệ LiFi cho tốc độ nhanh hơn 10 lần Wifi hiện nay. Bằng việc sử dụng tia laser trắng, tốc độ Internet hy vọng sẽ nhanh hơn 100 lần.

 Xem thêm :

Previous Tử vi hàng ngày - Thứ năm 19/11/2015 của 12 cung hoàng đạo
Next Kim Cương - Ưng Hoàng Phúc sắp có em bé