BTV Quang Minh: Tôi là người rất sĩ diện

256

Dàn BTV Thời sự VTV lần đầu khoe giọng hát

Gia đình bề thế ít biết của những BTV nhà nghề VTV

Trần Quang Minh là một trong những BTV kỳ cựu của đài truyền hình Việt Nam. Anh được khán giả biết đến với vai trò MC của nhiều chương trình nổi tiếng như Chúng tôi là chiến sĩ, Bữa trưa vui vẻ, Đối mặt…

Nhận lời tham gia talkshow Chuyện đêm muộn phát sóng trên VTV3 tối qua (28.9), nam MC đã có những chia sẻ thẳng thắn về “Sĩ diện của đàn ông” – chủ đề mà khi nhắc đến cánh mày râu đa phần sẽ khó chịu và ít muốn muốn chia sẻ.

BTV Quang Minh: Tôi là người rất sĩ diện - 1

BTV Quang Minh trong chương trình “Chuyện đêm muộn”

MC Quang Minh khẳng định ngay từ đầu chương trình: “Tôi là một người rất sĩ diện”. Theo anh, khi nhắc đến “sĩ diện”, mọi người thường nói về đàn ông nhiều hơn. Sĩ diện đó thể hiện ở rất nhiều mặt trong cuộc sống. Lấy ví dụ bản thân, anh muốn ăn mặc đẹp, công việc luôn tốt để ra ngoài cho bằng bạn bè. Đôi khi anh lại muốn giấu đi những gì xấu xa nhưng ở khía cạnh nào đó lại là cái tốt chứ không hoàn toàn là xấu.

Khi được MC Thảo Vân hỏi về trường hợp trong gia đình người chồng kiếm được ít tiền hơn vợ, địa vị thấp hơn vợ nhưng không chịu chấp nhận điều đó, Quang Minh cho rằng việc thể hiện sĩ diện này rất tiêu cực nhưng đó là bệnh đang phổ biến hiện nay.

Bên cạnh đó, anh cũng thật thà chia sẻ: “Trong gia đình, thu nhập của vợ cao hơn tôi vì cô ấy làm kinh doanh. Công việc của tôi thì vất vả, lại phải đi suốt ngày nhưng thu nhập mang về lại thấp. Khi nói đến chuyện tiền của chồng tiền của vợ chia nhau ra tiêu cho phù hợp, thì mình cũng thấy xấu hổ bởi những cái thấp kém hơn thì mình chịu trách nhiệm, còn mua những gì to tát giá trị thì vợ đảm nhiệm”.

BTV Quang Minh: Tôi là người rất sĩ diện - 2

Quang Minh chia sẻ về chủ đề “sĩ diện của đàn ông” cùng MC Thảo Vân

Tuy nhiên, những người không nhận ra “sĩ diện” của bản thân cũng rất nguy hiểm, bởi trong xã hội có nhiều vụ trộm cắp cướp giật, gây án cũng chỉ vì muốn có tiền mua quà hàng hiệu cho người yêu. Nếu chúng ta có thể nhận biết và điều tiết được “sĩ diện” thì chắc chắn sẽ có hành vi tốt hơn.

Chia sẻ về những lần anh cho rằng cái tôi và tính sĩ diễn của mình quá lớn, MC Quang Minh cho biết “Trên trang cá nhân của mình, tôi thường xuyên chia sẻ về công việc con cái chứ chưa bao giờ nói về chuyện vợ chồng cãi nhau. Ra ngoài xã hội, mọi người nhìn vào thì đều thấy vợ chồng hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn.

Tuy nhiên, mọi người lại không biết những lúc tôi về nhà mà không nói chuyện gì cả, cứ đi vào phòng đóng cửa lại làm việc trên cơ quan. Hay có lúc tôi lang thang giết thời gian trên mạng một cách nhàm chán, cũng chỉ để cho hết thời gian rồi ngủ một giấc sáng mai lại đi làm việc, tránh tất cả những bê bối trong gia đình. Đó là cái sĩ diện và cái tôi lớn mà tôi chưa sửa được”.

BTV Quang Minh: Tôi là người rất sĩ diện - 3

Quang Minh hạnh phúc cùng vợ và 3 cậu con trai kháu khỉnh

Có nhiều người chỉ bắt đầu từ những sĩ diện rất nhỏ như vậy, nhưng lại không có suy nghĩ đúng đắn, dẫn đến sự bế tắc gây ảnh hưởng về sau. Nó không còn là bệnh “sĩ ảo” nữa mà sẽ thành bệnh lý.

Nói đến chuyện nhiều gia đình luôn khoe rằng họ hạnh phúc nhưng thực chất lại đang trên bờ vực của đổ vỡ, Quang Minh chia sẻ: “Tôi nghĩ những người khoe như vậy là họ đang rất mong muốn giữ được hình ảnh cá nhân của mình, cái tôi của họ quá lớn. Thường đó là những người của công chúng, họ muốn giấu diếm chuyện gia đình.

Cá nhân tôi thì không nhất thiết phải làm như vậy, vì công việc của tôi là phóng viên liên quan đến sự việc diễn ra hàng ngày, dẫn chương trình là một nhiệm vụ được phân công để làm. Tôi không bao giờ đặt mình là người nổi tiếng, có như nào thì cứ phô diễn ra như thế. Điều đó làm tôi cảm thấy thoải mái và đúng với con người tôi hơn”.

BTV Quang Minh: Tôi là người rất sĩ diện - 4

BTV Quang Minh: “Tôi không bao giờ đặt mình là người nổi tiếng”

Quang minh chia sẻ thêm, anh được biết có rất nhiều cặp vợ chồng sao nổi tiếng luôn phải giấu đi mọi thứ. Khi là người đi phỏng vấn và đặt câu hỏi cho họ, câu đầu tiên anh hỏi luôn là: “Bạn muốn tôi không hỏi điều gì?”.

Trong thâm tâm anh biết họ cần có sĩ diện phải giữ. Đa số đều nói không hỏi đến chuyện gia đình, tiền bạc kinh tế vì nó làm ảnh hưởng đến hình ảnh của họ. Điều này cho thấy, có rất nhiều người bên ngoài thì rất đẹp nhưng bên trong lại có nhiều vấn đề.

Khi nói về “sĩ diện” của đàn ông, MC Quang Minh cho rằng: “Đôi khi người phụ nữ hãy bồi đắp cái 'sỹ' cho người đàn ông để họ thấy được vị trí của họ quan trọng như thế nào. Tuy nhiên cũng đừng để họ có cái tôi quá lớn, sẽ trở nên rất nguy hiểm. Chính phụ nữ sẽ giúp đàn ông rất nhiều trong việc quản lý cái 'sỹ' của mình”.