Bạn đã làm gì khi vừa ngủ dậy? Kiểm tra xem có nằm trong mục cấm

Ngay khi vừa mới ngủ dậy, không ít người trong chúng ta có thói quen làm những việc gây hại cho sức khỏe mà không hay biết.

Ngay sau khi ngủ dậy vào buổi sáng, có một số hoạt động lành mạnh mà mọi người nên làm như uống một cốc nước, đi dạo, vui đùa với thúc cưng, đọc một cuốn sách, làm việc, ngồi thiền và ăn sáng.

Trong một cuộc khảo sát gần đây, các chuyên gia sức khỏe đã phát hiện những thói quen lành mạnh vào buổi sáng có thể làm tăng năng suất làm việc và cải thiện tâm trạng trong suốt cả ngày.

Về mặt lý thuyết, ai cũng biết những thông tin trên. Nhưng thực tế, ít người trong chúng ta thức dậy sớm và thực hiện như các nhà khoa học khuyên. Chúng ta vẫn có thói quen làm những việc gây hại cho sức khỏe mà không hay biết.

Tờ Boldsky đã đưa ra một danh sách 7 việc không nên làm vào sáng sớm.

Hút thuốc

Một nghiên cứu mới đây cho biết hút thuốc sau khi ngủ dậy có thể tăng nguy cơ mắc ung thư. Do vậy, tốt hơn hết bạn nên hút thuốc sau khi thức dậy một vài tiếng.

Loading...

Uống rượu

Loading...

Ngoài những ảnh hưởng tiêu cực của rượu, uống rượu vào buổi sáng có thể khiến bạn trở thành nô lệ của thức uống có cồn này. Thói quen này sẽ biến bạn không thể khởi động một ngày mới nếu không có tí men vào người.

Cãi nhau

Sẽ tốt hơn nếu bạn bắt đầu một ngày với tâm trạng thoải mái và vui vẻ.

Nếu bạn có một cuộc khẩu chiến với một người nào đó vào sáng sớm, nó sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng tinh thần của bạn trong suốt 1 ngày. Lúc đó, bạn sẽ không muốn làm bất kỳ một việc gì, chỉ nghĩ đến sự việc vừa xảy ra.

Ăn cay

Thay vì ăn các thức ăn cay dễ “thiêu đốt” dạ dày, bạn nên thưởng thức những món ăn nhẹ và mềm để bắt đầu buổi sáng.

Uống cà phê

Hầu hết mọi người đều có xu hướng khởi động một ngày mới bằng một ly cà phê.

Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe cho biết, thói quen xấu này có thể làm tăng mức cortisol trong cơ thể, khiến bạn dễ bị căng thẳng. Vì vậy, chỉ nên uống cà phê khi bắt đầu làm việc.

Xem cảnh bạo lực

Nếu bạn có thói quen bật tivi ngay sau khi rời khỏi giường, hãy chọn các kênh thú vị, vui vẻ thay vì những bộ phim có cảnh bạo lực.

Những hình ảnh bạo lực có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và làm cho bạn có những hành động hung hăng, không kiềm chế được cảm xúc trong suốt cả ngày.

Ngồi ì

Vừa ngủ dậy, hãy thực hiện vài động tác thể dục nhẹ nhàng để đón chào một ngày năng động thay vì ngồi ì khiến thể lực và tâm trạng đi xuống.

* Theo Boldsky

theo Trí Thức Trẻ

Previous Top 5 cung hoàng đạo yêu tiền hơn sinh mệnh
Next 5 phát minh bị cho là dính dáng tới ‘ma quỷ’