Bài trắc nghiệm vui giải đáp sự thận trọng của phụ nữ hiện đại

Mỗi giai đoạn cuộc đời lại có những ưu tiên lựa chọn khác nhau, chỉ là, lựa chọn nào sẽ mang lại hạnh phúc cho bạn?

 Trong cuộc sống, nguời phụ nữ nào rồi cũng sẽ trải qua những cột mốc trọng đại như sự nghiệp thăng tiến, mái ấm với người mình yêu, hay thiên thần nhỏ cất tiếng khóc chào đời. Và, trong những tất bật đó, có lúc bạn phải đưa ra những ưu tiên lựa chọn để hướng tìm kiếm những điều hạnh phúc phù hợp nhất với bản thân mình.

Hãy cùng thử làm bài trắc nghiệm nhỏ sau, để bạn biết mình có thuộc tuýp phụ nữ biết thận trọng không.

“Sức khoẻ tôi ổn, ngày mai lo vẫn kịp?”

 

Bài trắc nghiệm vui giải đáp sự thận trọng của phụ nữ hiện đại - Ảnh 1.

 

Nếu câu trả lời của bạn là “Đúng”, thì xin chúc mừng bạn đã rơi vào nhóm “Phụ nữ lạc quan quá mức” – một tín hiệu không hề tốt chút nào đâu nhé.

Cuộc sống luôn có sinh, lão, bệnh, tử. Đó là quy luật không ai có thể né tránh, dẫu bạn đang tập thể dục đều đặn, chơi thể thao hay vận động mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn có thể chuẩn bị kỹ lưỡng cho sức khỏe bằng cách dành thời gian để hiểu rõ về thể trạng không chỉ của bản thân, mà còn của họ hàng. Nếu gia đình bạn có người qua đời vì ung thư gan, thì hãy một lần khám tổng thể để chắc chắn rằng, bạn không bị di truyền căn bệnh này. Ưu tiên cho sức khoẻ cũng là một điều nên quan tâm để hướng đến hạnh phúc của mình. Khi bạn khoẻ mạnh, những người yêu quý bạn bớt đi một nỗi bất an!

Bạn không cần bận tâm chuẩn bị trước cho những rủi ro chưa xảy ra?

 

Bài trắc nghiệm vui giải đáp sự thận trọng của phụ nữ hiện đại - Ảnh 2.

 

“Sai” sẽ là câu trả lời đầu tiên của tuýp “Phụ nữ thận trọng”. Đừng vội ngạc nhiên, bởi họ là những người rất khôn ngoan khi biết rằng, rủi ro tồn tại dưới rất nhiều dạng, và chúng ta không thể biết rủi ro sẽ xảy ra khi nào, mức độ ra sao. Cách ứng xử của họ, thường là chuẩn bị cho bản thân và gia đình trước những điều không may mắn về thân thể, tài chính xảy ra, ví dụ như mua bảo hiểm nhân thọ.

Cơ hội luôn ở quanh bạn, chỉ khi bạn luôn sẵn sàng, bạn sẽ chủ động đón nhận nó. Vì vậy, đừng chủ quan với những rủi ro có thể đến lúc nào, ít nhất bạn hãy có những chuẩn bị để giảm thiểu những rủi ro không ngờ!

Bạn đã có đủ khoản dự phòng cho tuổi già?

 

Bài trắc nghiệm vui giải đáp sự thận trọng của phụ nữ hiện đại - Ảnh 3.

 

Với câu hỏi cuối này, xin được chúc mừng tới “Phụ nữ thận trọng” một lần nữa với đáp án “Sai”. Để sống cuộc đời mình thích sau khi nghỉ hưu với nhiều trải nghiệm, bạn nên chuẩn bị các khoản tài chính khác, để đảm bảo mình được độc lập. Nếu không có một khoản tiền nhất định, liệu rằng ta chủ động lựa chọn những điều mình mong muốn và hưởng thụ tuổi già đúng nghĩa? Xin thưa, thật vô lý khi ai đó nói tôi chẳng cần tiền, để được thảnh thơi và an yên trọn vẹn.

Tạm kết

Cuộc đời người phụ nữ như một hành trình kỳ thú. Để chuyến hành trình mang lại hạnh phúc, xin đừng là một người phụ nữ không biết lập kế hoạch tài chính, không suy nghĩ về tương lai, bởi rủi ro, biến cố có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Thay vào đó, hãy là người phụ nữ thận trọng, thêm một chút quan tâm đến bản thân và gia đình, là họ sẽ có một cuộc đời thật ý nghĩa và ngọt ngào!

 

A.D | Theo Tri Thức Trẻ

Previous Suýt chết vì 1 vết xước ở tay: Cảnh báo căn bệnh gây tử vong hơn 3 loại ung thư cộng lại
Next Tình vợ chồng đẹp hơn truyện cổ tích: "Phượng Ớt" chấp nhận cả đời không sinh con vì quá yêu "Khang Hy"