Bài học hay từ cách xử trí thông minh của con sư tử

Trong mọi tình huống của cuộc sống, hãy luôn giữ cái đầu thật sáng suốt, hành xử thông minh như con sư tử trong câu chuyện dưới đây.

 Có một con sóc chuột muốn quyết chiến với chúa tể các loài thú vật – sư tử một phen. Thế nhưng, lời đề nghị này bị cự tuyệt một cách dứt khoát. Sóc chuột ta mới khiêu khích: “Ngươi sợ ta sao?”

Sư tử không biểu lộ bất cứ trạng thái cảm xúc nào trên mặt, chỉ thủng thẳng đáp:

“Nếu ta đồng ý quyết chiến với ngươi, ngươi nghiễm nhiên sẽ có được tiếng thơm là đã từng tỉ thí võ công với sư tử; Còn ta thì sao chứ? Sau này, tất cả các loài động vật đều có thể chế giễu ta, vì đường đường là chúa sơn lâm mà đi đánh nhau với sóc chuột ngươi”.

 

Bài học hay từ cách xử trí thông minh của con sư tử - Ảnh 1.

Trong câu chuyện này, cả sóc chuột và lời thách đấu của nó đều được xem là những thứ không quan trọng, không đáng để sư tử bận tâm. Do đó, sư thử không nên vì thế mà từ nao núng, từ bỏ kế hoạch, mục tiêu của mình.

Loading...
Loading...

Bài học từ cách xử trí vấn đề này của sư tử: Con người chúng ta không nên để những người, những việc không quan trọng quấy nhiễu, làm nao núng tinh thần.

Bí quyết để thành công chính là nắm chắc mục tiêu, kiên quyết không từ bỏ vì bất cứ khiêu khích nào, đặc biệt là từ những đối tượng không đáng để tâm. Không nên để thời gian lãng phí vào những chuyện vụn vặt vô vị.

 theo Thế giới trẻ

Previous Người đàn ông giàu chê cười lão bán hàng rong và sự thật là...
Next Nếu bạn tìm thấy chiếc smartphone trong hình này, mắt bạn hẳn là tinh tường nhất nhì thế giới