‘Bà chủ nhà trọ tốt bụng nhất Hà Nội’ chết não: Nồi canh cá còn dang dở

Mới đây câu chuyện về bà chủ trọ tốt bụng được chia sẻ lên cộng đồng mạng gây nhiều chú ý. Bà chủ trọ vui tính và tốt bụng vào mỗi chiều thứ 7 đều nấu nồi canh cá cho những sinh viên ở chung xóm trọ của mình.

Dưới đây là những dòng chia sẻ của một bạn sinh viên được đăng trên cộng đồng mạng

Khi nghe tin bác Đỏ bị chết não và đang trong tình trạng bệnh hiểm nghèo, anh em chúng tôi đã liên hệ ngay với anh Ngọc Anh, là con của bác: “Mẹ tôi đang ở Long An thăm người thân thì lên cơn hen suyễn. Bà ngất xỉu, hôn mê. Được đưa vào cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa Hậu Nghĩa trong tình trạng tim ngừng thở, phổi không còn hoạt động. Mọi nỗ lực của các bác sĩ đã giúp tim mẹ tôi đập trở lại, tuy nhiên bà phải dùng đến bình oxy để duy trì sự sống. Bà bị chết não”.

Bác Đỏ và những sinh viên trong xóm trọ

“Chúng tôi đang ra Bắc, trên xe có các y bác sĩ theo dõi tình trạng của mẹ. Bệnh viện nói mẹ tôi chỉ trông đợi vào một phép màu thôi, tôi sẽ đưa mẹ tới Bệnh viện Bạch Mai”,

Khi bác được phỏng vấn- Ảnh Thanh niên

Bác Đỏ xây nhà trọ cho thuê từ 8 năm nay, trong suốt 8 năm qua bà thường xuyên nấu canh cá, chè hạt sen, cháo đậu cho các sinh viên và người ở trọ cùng ăn. Bà thương sinh viên như con, thường xuyên lui tới từng phòng hỏi thăm hoàn cảnh của mọi người, tổ chức liên hoan các dịp lễ, tết với sinh viên, gặp sinh viên khó khăn, bà cho nợ tiền nhà rồi cho cơm, đồ ăn…

Nồi canh các của bác

Những ngày này, sinh viên ở trọ xóm trọ bà Đỏ thấp thỏm đón bà về, họ chỉ biết cầu trời mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bà chủ nhà tốt bụng như bà nội, bà ngoại của mình.

Những dòng thông báo của bác vào mỗi thứ 7 

“Bác ơi, bác hứa đi chơi về sẽ nấu canh cá cho chúng cháu ăn nữa mà”, Phương, người ở trọ 2 năm nay, nói trong nước mắt. Thu Hằng, một sinh viên trong xóm trọ xúc động: “Bác ơi, cháu nguyện đổi sức khỏe của mình nếu được để bác về nhà. Cuộc sống vốn dĩ công bằng cơ mà…”.

Dù vui tính nhưng bác cũng nghiêm khắc lắm đấy

Bạn Phạm Thu Hoài, người thuê trọ tại đây chia sẻ trên diễn đàn nhà trọ sinh viên Hà Nội với nội dung: “Khoe xóm trọ của mình, nơi mình gắn bó 6 năm trời, bác chủ muốn đuổi đi lấy chồng rồi mà mãi không chịu đi. Thật ra là có lý do cả đấy. Không biết có xóm trọ nào được như xóm trọ mình không nhỉ? Bác chủ thương các cháu sinh viên lắm, bác trai đi câu cá lần nào là y như rằng lần ấy bác gái tất bật đi chợ từ sớm mua nguyên liệu nấu 3 nồi canh cá to thật là to, không những vậy rồi cả nồi cơm, nồi nộm đu đủ đem đi phân phát cho hơn 40 phòng. Ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5), mùng 8/3 hay 20/10 bác đều tổ chức trò chơi cho cả xóm. Cũng hiếm thấy nơi nào bác chủ nhà tốt bụng, tình cảm và “khó tính” vì thương sinh viên như khu trọ của bọn mình ấy”.

Dù thông tin vẫn chưa được xác thực nhưng mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến bên bác và hi vọng rằng một điều kì diệu sẽ đến với bác

Previous Tử vi Thứ Sáu ngày 10/11/2017 của 12 cung Hoàng đạo
Next Những chi tiết ẩn giấu cực kỳ thú vị trong các phim siêu anh hùng