Ai mới là Hoa hậu của các Hoa hậu?

256

Việt Nam có nhiều nhan sắc đã được công nhận và đăng quang, tuy nhiên cùng với thời gian, chỉ những tên tuổi có màu sắc riêng mới được công chúng nhớ đến và yêu quý.

Lịch sử các cuộc thi nhan sắc của Việt Nam đã ghi nhận rất nhiều Hoa hậu, đăng quang, rồi hết nhiệm kỳ. Trong quá trình đó, có những người trở thành tượng đài trong lòng công chúng, cũng có những người không chịu nổi sức nặng của chiếc vương miện trên đầu mình, mờ nhạt và không được yêu thích. Trong số những nhân tố nổi bật, có 3 gương mặt sáng giá xứng đáng được tặng danh hiệu ‘Hoa hậu của các Hoa hậu’, không chỉ bởi nhan sắc, mà còn bởi cách họ khai thác và làm cho nhan sắc của mình tỏa sáng theo cách ấn tượng nhất: Mai Phương Thúy, Đặng Thu Thảo và Phạm Hương .

Mai Phương Thúy

hoa-hau-blogtamsuvn010

Đăng quang ngôi Hoa hậu năm 2006, cho đến nay đã 10 năm trôi qua nhưng cái tên Mai Phương Thúy vẫn chưa luôn giữ được sức nóng trong lòng công chúng. Ngay ở điểm xuất phát, Mai Phương Thúy đã khiến người ta có ấn tượng về một người đẹp trí tuệ, không chỉ ở gốc gác học vấn của cô, mà còn ở cả cách cô ứng xử từ cuộc thi ra đến cuộc đời.

hoa-hau-blogtamsuvn012

Nàng Hoa hậu đất Bắc này luôn khiến người ta phải chú ý đến mình ở mỗi lần xuất hiện, cho nên trong chặng đường 10 năm kể từ khi đội chiếc vương miện danh giá, cái tên Mai Phương Thúy vẫn giữ được chỗ đứng riêng cho mình và thậm chí nổi bật hơn cả những Hoa hậu thế hệ sau. Có thể nói, Mai Phương Thúy đã ‘tung hoành’ hầu hết những lĩnh vực mà một người đẹp có thể tham gia, từ quảng cáo, chụp ảnh cho đến đóng phim hay thậm chí là viết sách.

hoa-hau-blogtamsuvn011

Dù không chỉ một lần trở thành tâm điểm của những scandal lớn nhỏ, nhưng cái tên Mai Phương Thúy không vì thế mà mất đi sức hút của mình. Sau mỗi năm, người ta lại thấy Mai Phương Thúy sắc sảo và quyến rũ hơn, cũng khôn ngoan và luôn giữ được vị trí của mình.

Đặng Thu Thảo

hoa-hau-blogtamsuvn005

Năm 2012, Đặng Thu Thảo trở thành thí sinh đầu tiên xuất thân từ miền Tây Nam Bộ nhận được vương miện Hoa hậu Việt Nam. Vẻ đẹp trong veo không tì vết chính là điểm nổi bật nhất của cô gái sinh năm 1991 này, cũng là lý do mà cô được trìu mến gọi là ‘thần tiên tỷ tỷ’. Có lẽ hiếm có nhan sắc nào trong lịch sử Hoa hậu Việt lại mang đến cho người nhìn cảm giác trong trẻo và đầy nữ tính như Đặng Thu Thảo.

hoa-hau-blogtamsuvn004

Không giống như nhiều người đẹp khác, Đặng Thu Thảo hiếm khi mạo hiểm hay nổi loạn với những hình tượng khác nhau, cô chưa bao giờ ăn mặc hở hang và trung thành với phong cách thanh lịch duyên dáng sẵn có. Mặc dù điều đó khiến Thu Thảo hơi mờ nhạt ở giai đoạn đầu đăng quang nhưng dần dần, người đẹp đã chinh phục cả những cá nhân khắt khe nhất bởi vẻ đẹp mong manh như sương khói của mình.

hoa-hau-blogtamsuvn001

Bên cạnh đó, ngoại trừ những lùm xùm giai đoạn đầu đã được ‘dẹp yên’, sau này Thu Thảo hầu như không vướng vào bất cứ scandal nào.Phần lớn thời gian cô chỉ tham gia sự kiện và đi từ thiện. Hình tượng một Hoa hậu ‘sạch’ đã được đóng đinh trong lòng công chúng và giúp cô được yêu mến rộng rãi.

Phạm Hương

 

Mặc dù lên ngôi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chưa lâu nhưng Phạm Hương đã trở thành tâm điểm trong làng sao Việt cho đến nay. Phạm Hương được xếp vào các Hoa hậu được công chúng đón nhận ngay từ lúc vừa ra mắt bởi nhan sắc rực rỡ của mình, hầu như không có nhiều ý kiến trái chiều đối với việc cô đăng quang.

hoa-hau-blogtamsuvn014

Tuy nhiên, có thể nói quá trình tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới mới là lúc Phạm Hương ghi điểm nhiều nhất. Không chỉ đẹp mọi lúc mọi nơi, Phạm Hương còn cho thấy những chiến lược thông minh giúp cho mình nổi bật giữa gần trăm thí sinh đến từ khắp mọi miền thế giới. Từ khi bắt đầu hành trình cho đến khi kết thúc, Phạm Hương luôn thể hiện sự tự tin tuyệt đối và tinh thần quyết tâm cao độ để chinh phục đấu trường sắc đẹp với phong thái chuyên nghiệp nhất. Hiếm có người đẹp Việt Nam nào lại được báo chí và các chuyên gia nước ngoài săn đón, đánh giá cao như Phạm Hương.

hoa-hau-blogtamsuvn013

Mặc dù không đạt được vị trí cao như mong đợi, nhưng Phạm Hương đã có một cú ghi bàn xuất sắc trong lòng công chúng, trở thành biểu tượng mới của sự tự tin và nét văn minh, hiện đại của người phụ nữ thế hệ mới.

Theo Minh Tâm/ Một thế giới