9 bức hình ÁM ẢNH nhất, khuyên bạn đừng xem vào ban đêm

Thoạt nhìn, những bức ảnh tưởng chừng không có gì đặc biệt. Song nếu bạn nhìn kỹ vào và hiểu sâu hơn câu chuyện đằng sau nó, hẳn bạn sẽ phải dựng tóc gáy, nổi da gà bởi chúng quá khủng khiếp, có khi bạn còn bị chúng ám ảnh mãi về sau.

1. “The Falling Man”

11470281285

15 năm sau vụ khủng bố ngày 11-9-2001, người ta vẫn không thể xác định chắc chắn danh tính của người đàn ông trong bức ảnh nổi tiếng “The Falling Man”. Hình ảnh của một người đã chọn cách thoát khỏi tòa nhà đang cháy dữ dội và không còn cách nào khác là nhảy từ cửa sổ tòa tháp từ độ cao hơn 400m. Bức ảnh rùng rợn do Richard Drew, phóng viên ảnh của hãng AP, chụp tại tòa nhà phía Bắc của Trung tâm thương mại Mỹ lúc 9h41 sáng.

2. Tội ác chiến tranh

Một phụ nữ đang rơi khi nhảy ra khỏi gờ tường của khách sạn Genesee năm 1942. Cú nhảy tự vẫn ấy xảy ra khi cô chứng kiến cảnh người yêu của mình vừa bị giết trong chiến tranh thế giới thứ II. Danh tính của phụ nữ ấy là Mary Miller.

3. Cái chết thảm khốc từ… bánh máy bay

31470281285

Cái chết kinh hoàng của cậu bé tên Keith Sapsford, 14 tuổi, người rơi từ độ cao 60 mét xuống mặt đất này đã gây chấn động dư luận những năm 1970 khi trốn trong bánh máy bay với mong muốn chu du khắp thế giới. Bức ảnh được một nhiếp ảnh gia nghiệp dư John Gilpin chụp lại sau khi máy bay cất cánh ít phút.

4. “Kền kền chờ đợi”

Bức ảnh huyền thoại của Kevin Carter, nhiếp ảnh gia đạt giải Pulitzer năm 1994. Trên đường đến làng Ayod, miền Nam Sudan, Carter bắt gặp một đứa trẻ gầy giơ xương đang trên đường bò đến trạm cung cấp thực phẩm. Đột nhiên, một con kền kền đến đứng ở phía sau. Carter bị xúc động mạnh mẽ bởi khung cảnh của sự nghèo khổ tột cùng, anh nâng máy ảnh lên và chụp.

Song, Carter đứng ở đó, chờ trong 20 phút với hy vọng con kền kền sẽ bay đi. Cuối cùng, Carter đã phải đuổi nó đi và chạy một mạch hai dặm, vừa chạy vừa khóc. Bức ảnh ra đời, vài tháng sau khi nhận được giải thưởng cao quý Kevin Carter cũng tự kết thúc cuộc đời mình. Cảnh sát tìm thấy anh chết vì ngộ độc khí gas trong xe hơi của mình.

5. Sự tàn khốc của chiến tranh 

51470281286

Năm 1991, nhiếp ảnh gia Kenneth Jarecke chụp lại được người lái xe tăng đang cố gắng thoát thân khi bị tấn công trong cuộc chiến tranh vùng vịnh.

6. Con mắt “nguyên tử” 

Năm 1945 khi Mỹ thả bom nguyên tử xuống Hiroshima, Nhật. Bức ảnh này phần nào nói lên nỗi đau thân xác của người ở lại.

7. Chữa bệnh tâm thần

Cách chữa bệnh cho một bệnh nhân mắc bệnh tâm thần bằng việc cùm tay chân ở dưới một tầng hầm tại Đức năm 1890.

8. Vị khách tân gia không mời mà đến

101470281296

Vào giữa năm 1950 ở Texas, khi gia đình nhà Cooper vừa dọn đến căn hộ mà họ mới mua, họ đã cùng nhau chụp một bứa ảnh lưu niệm trong bữa tối tân gia. Ngay lúc đó, một xác chết trên trần nhà bỗng nhiên rơi xuống và tình cờ xuất hiện ở cả trong bức ảnh đó. Đến nay vẫn không một ai biết thêm sự thật nào về cái xác cũng như về gia đình này.

9. Tự thiêu ở Thiên An Môn

Ngày 23/1/2001, trên quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh, xuất hiện hàng loạt vụ tự thiêu, làm 1 người chết tại chỗ và 4 người bị thương. Các kênh truyền thông Trung Quốc rầm rộ nhấn mạnh rằng đó là học viên Pháp Luân Công tự thiêu để đạt cái gọi là “viên mãn thăng thiên”. Truyền thông Trung Quốc rầm rộ lấy cớ bôi nhọ Pháp Luân Công, kích động dân chúng thù địch và tẩy chay môn tu luyện này.

Sau đó, các tổ chức quốc tế đã mau chóng vào cuộc điều tra thực hư và mau chóng phát hiện ra một sự dàn dựng gian trá. Chính quyền Trung Quốc vì muốn kích động dân chúng thù hận Pháp Luân Công đã dàn dựng màn tự thiêu giả mạo và vu khống cho những người tập Pháp Luân Công có xu hướng tự tử.

Phim “Lửa giả” của Đài Truyền hình Tân Đường Nhân (NTDTV), vốn kiểm tra và phân tích những điểm đáng ngờ của “vụ tự thiêu” trên Quảng trường Thiên An Môn, đã giành được giải danh dự tại Liên hoan Phim Quốc tế Columbia lần thứ 51 vào ngày 08/11/2003.

Previous 8 chốn ‘bồng lai tiên cảnh’ nhưng KHÔNG AI dám đặt chân tới, còn bạn?
Next Không phải Lý Tiểu Long, đây mới là võ sĩ thiên hạ vô địch: TAY KHÔNG hạ gục 47 con bò tót