8 phương pháp làm đẹp như ‘tra tấn’ của phụ nữ vào thập niên 1930

194

Từ xa xưa đến nay, các phương pháp làm đẹp vẫn luôn được phụ nữ nâng niu và ưa chuộng. Thế nhưng, mỗi thập niên lại có những quan niệm và tiêu chuẩn khác nhau, chẳng hạn như vào năm 1930, có những cách làm đẹp sáng tạo “lạ lùng” khiến ai thời nay nhìn thấy cũng giật mình. 

1. Đắp mặt nạ

Đắp mặt nạ luôn là cách dưỡng da thường xuyên, an toàn nhất ngay tại nhà. Và nó đã được phụ nữ của thập niên 1930 áp dụng một cách phổ biến với nhiều loại mặt nạ khác nhau.

#. Mặt nạ bằng đá lạnh viên 

Mặt nạ này có tên gọi là “The Hangover Heaven” được chế tạo bởi Max Factor. Người ta sử dụng để đắp lên mặt và tận hưởng cảm giác mát lạnh đến từng sợi dây thần kinh.

ld15

#. Mặt nạ bằng chanh khổng lồ

ld11

#. Mặt nạ nhiệt

Đây là một chiếc mặt nạ nhiệt có khả năng giúp kích thích tuần hoàn màu và khiến làn da trở nên xinh đẹp hơn.

ld6

#. Mặt nạ loại bỏ nếp nhăn

ld14

2. Máy xóa tàn nhang

ld

3.  Máy sấy tóc

So với những chiếc máy sấy tóc khổng lồ ngày ấy thì máy sấy tóc hiện tại nhỏ gọn, tiện lợi gấp mấy lần.

ld1

4. Máy uốn tóc

Không chỉ thời điểm hiện tại mà từ năm 1930 làm tóc xoăn cũng đã khá phổ biến. Thế nhưng, bây giờ phương pháp làm đẹp cho tóc có vẻ nhẹ nhàng, gọn gàng và thoải mái hơn rất nhiều.

#.

ld3

#.

ld10

5. Áo choàng chống nắng

ld9

6. Máy giả lập áp suất

Phụ nữ vào năm 1903 tin rằng, họ sẽ có được một làn da hồng hào khi sống trong điều kiện khí hậu ở những vùng núi cao. Do đó, người ta đã tạo ra cỗ máy có thể giả lập áp suất khí quyển ở khu vực này để phục vụ cho việc làm đẹp.

ld12

7.  Ghế massage

Hiên nay, để xinh đẹp hơn hầu hết phụ nữ đều chọn cách đi phẫu thuật thẩm mĩ. Thế nhưng, vào năm 1930, họ phải sử dụng cỗ máy có thiết kế lạ lùng, điển hình như chiếc ghế massage bằng con lăn kim loại này, trông nó giống một thiết bị tra khảo hơn là dụng cụ “trùng tu” nhan sắc.

ld7

8. Máy trang điểm

Đến trang điểm cũng phải khó nhọc hơn cả đi chụp X-quang.

ld5