8 lần nàng dâu “nổi loạn” Meghan Markle phá vỡ các luật lệ Hoàng gia

271

Nhìn lại những lần phá vỡ quy tắc Hoàng gia của Meghan, ai cũng phải gật đầu công nhận rằng Harry và Meghan quả là “trời sinh một cặp”.

Xuất thân thường dân mang dòng máu đa chủng tộc, lớn hơn Hoàng tử Harry 4 tuổi và từng có một đời chồng nên ngay từ khi mới công khai hẹn hò, Meghan Markle đã bị xem là có thân phận không tương xứng với người yêu của mình. Tuy nhiên với một sự kiên định và bằng tình yêu to lớn, cặp đôi Harry và Meghan đã dần dà chứng minh được rằng mối quan hệ của họ là thật sự nghiêm túc. Cuộc tình lãng mạn và cũng lắm sóng gió của Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã khiến cho nhiều người cảm thấy ngưỡng mộ khi họ đã vượt qua tất cả để đi đến đám cưới vào ngày 19/5 sắp tới đây.

 

8 lần nàng dâu “nổi loạn” Meghan Markle phá vỡ các luật lệ Hoàng gia - Ảnh 1.

Harry vốn được xem là một người có tính cách khá khác biệt và nổi loạn. Anh là vị Hoàng tử thường xuyên phá vỡ các quy tắc Hoàng gia, không thích o ép bản thân hay tuân theo những luật lệ cứng nhắc. Có lẽ vì thế mà phu nhân tương lai của anh cũng có tính cách đặc biệt giống như vậy. Nhìn lại những lần phá vỡ quy tắc Hoàng gia của Meghan, ai cũng phải gật đầu công nhận rằng Harry và Meghan quả là “trời sinh một cặp”.

Không mang vớ chân

 

8 lần nàng dâu “nổi loạn” Meghan Markle phá vỡ các luật lệ Hoàng gia - Ảnh 2.

 

Nữ hoàng Elizabeth II đặt ra quy định dành cho phụ nữ trong Hoàng tộc mỗi lần mặc váy ngắn hay đầm đều phải mang vớ chân ở bên trong. Tuy nhiên, Meghan lại không tuân theo quy định này. Trong sự kiện tuyên bố đính hôn của Meghan và Hoàng tử Harry vào năm ngoái, cô đã diện một chiếc đầm ngang gối, mang giày cao gót và thoải mái để lộ đôi chân trần của mình.

Được dự tiệc Giáng sinh với gia đình Hoàng gia

 

8 lần nàng dâu “nổi loạn” Meghan Markle phá vỡ các luật lệ Hoàng gia - Ảnh 3.

 

Sau khi đính hôn với Hoàng tử Harry vào tháng 11 năm 2017, Meghan trở thành vị hôn thê đầu tiên được phép tham dự lễ Giáng sinh cùng gia đình Hoàng gia. Theo như luật lệ quy định, chỉ khi nào trở thành vợ chồng chính thức, họ mới được tham dự vào những buổi tiệc của Nữ hoàng. Tuy vậy, nhiều nguồn tin cho hay Hoàng tử Harry đã xin phép Nữ hoàng có một ngoại lệ và được chấp thuận. Ngay cả Công nương Kate Middleton ngày xưa cũng không có được đặc quyền này.

Kiểu tóc búi rối trở thành đặc trưng

 

8 lần nàng dâu “nổi loạn” Meghan Markle phá vỡ các luật lệ Hoàng gia - Ảnh 4.

Ở lần xuất hiện chính thức đầu tiên trong sự kiện Hoàng gia vào năm 2018, Meghan Markle đã khiến nhiều người kinh ngạc với kiểu tóc búi rối hờ hững của mình. Trong khi đó những thành viên trong Hoàng tộc luôn phải có một kiểu tóc chỉn chu được chải chuốt gọn gàng. Chẳng hạn như Công nương Kate Middleton thường sử dụng lưới khi búi tóc để giữ tóc vào nếp, hay Nữ Hoàng Elizabeth II thì chọn cách đội nón. Kiểu tóc búi rối đã trở thành một đặc trưng của Công nương tương lai, thể hiện một cá tính phóng khoáng và thoải mái của cô.

Thể hiện tình cảm nơi công cộng

 

8 lần nàng dâu “nổi loạn” Meghan Markle phá vỡ các luật lệ Hoàng gia - Ảnh 5.

Mặc dù không có một luật lệ chính thức nào cấm việc thể hiện tình cảm trước đám đông giữa các cặp đôi Hoàng gia, tuy nhiên hầu như tất cả họ đều rất giữ kẽ, hạn chế ôm ấp, nắm tay hay thể hiện những cử chỉ tình cảm khác bởi họ là hình ảnh đại diện cho chế độ quân chủ Anh. Tuy nhiên Hoàng tử Harry và Meghan Markle dường như không quan tâm đến những “quy tắc ngầm” này. Bất kể xuất hiện ở đâu Harry và Meghan đều không ngại ngần nắm chặt tay nhau, trao cho nhau ánh mắt trìu mến hay những cử chỉ quan tâm, thể hiện tình cảm.

Ký tặng người hâm mộ

 

8 lần nàng dâu “nổi loạn” Meghan Markle phá vỡ các luật lệ Hoàng gia - Ảnh 6.

 

Vì lý do an ninh, những thành viên Hoàng gia không được phép ký tặng cho bất kỳ ai. Thế nhưng Meghan đã phá vỡ quy định này khi ký tặng một fan nhí 10 tuổi trong sự kiện ra mắt chính thức tại lâu đài Cardiff. Trước đó Hoàng tử Harry trong một chuyến đi thăm trường đào tạo không quân vào năm 2010 đã phá vỡ luật lệ khi ký tên vào băng tay của một cô học viên 17 tuổi.

Ôm ấp trẻ em

 

8 lần nàng dâu “nổi loạn” Meghan Markle phá vỡ các luật lệ Hoàng gia - Ảnh 7.

 

Theo luật lệ quy định, những người dân thường phải giữ khoảng cách khi gặp những người trong Hoàng tộc. Sự tiếp xúc cơ thể chỉ dừng lại ở một cái bắt tay chứ không được đi xa hơn. Tuy vậy, trong một số trường hợp gặp trẻ em, nhiều thành viên trong Hoàng gia vẫn tạo ra những ngoại lệ. Khi đến thăm một trung tâm cộng đồng ở Tremorfa, Cardiff, xứ Wales, Hoàng tử Harry đã khuyến khích một nhóm trẻ em trao cho Công nương tương lai những cái ôm thân thiết.

Diện nguyên cây đen

 

8 lần nàng dâu “nổi loạn” Meghan Markle phá vỡ các luật lệ Hoàng gia - Ảnh 8.

Thông thường trang phục màu đen chỉ dành để dự tang lễ hoặc để mặc trong những sự kiện như Ngày tưởng niệm (Remembrance Sunday Service) thế nhưng Meghan Markle đã phá bỏ quy định này khi diện một bộ đồ đen tuyền từ đầu đến chân trong sự kiện ra mắt chính thức tại lâu đài Cardiff.

Đeo túi chéo

 

8 lần nàng dâu “nổi loạn” Meghan Markle phá vỡ các luật lệ Hoàng gia - Ảnh 9.

 

Quy định ghi rằng mọi người không nên bắt tay với các thành viên Hoàng tộc. Chính vì điều này mà Công nương Kate Middleton thường cầm trên tay một chiếc xắc nhỏ để tránh tình huống khó xử khi ai đó có ý định bắt tay. Và một lần nữa, Meghan Markle đã khiến cho công chúng kinh ngạc khi xuất hiện tại Edinburgh , Scotland với chiếc túi đeo chéo bên hông. Khi hai tay hoàn toàn trống trải, Meghan đã có thể tự do, thoải mái giao lưu, bắt tay với mọi người.

Rõ ràng Meghan là một người phụ nữ với cá tính mạnh mẽ, bản lĩnh và không thích tuân theo quy tắc. Hoàng tử Harry chắc hẳn đã bị “trói tim” vì điều này. Đám cưới vào ngày 19/5 sắp tới đây của cặp đôi nổi loạn này hứa hẹn sẽ mang đến những điều bất ngờ, vượt ra ngoài khuôn khổ của những đám cưới Hoàng gia từ trước đến nay. Chúng ta hãy cùng hồi hộp chờ đợi nhé!

 

(Nguồn: MSN)

ĐINH HƯƠNG, THEO HELINO