8 kiểu làm đẹp kinh dị của phụ nữ ngày xưa

196

Để biến mình trở nên đẹp và quyến rũ hơn, phụ nữ ngày nay bất chấp những hậu quả không lường để làm phẫu thuật thẩm mỹ. Vậy còn phụ nữ xưa thì sao, để cho mình xinh đẹp hơn, họ đã chọn những phương cách làm đẹp như thế nào?

Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau khám phá qua một số kiểu làm đẹp kinh dị của phái đẹp xưa, hãy xem để đẹp hơn họ sẵn sàng làm những việc đáng sợ như thế nào.

1. Làm sáng màu da bằng chì

lam-dep-cua-nguoi-xua-1

Đây là phương cách làm đẹp của phụ nữ Hy lạp cổ tồn tại tới thập niên 1920. Để phấn son bám lâu trên da hơn, phụ nữ xưa đã bôi chì lên mặt và môi. Chất kim loại độc hại này đã gây ra nhiều tổn hại cho làn da, khiến da họ ngày càng xuống cấp.

Khi đó, họ lại tiếp tục sử dụng nhiều mỹ phẩm để che đậy cho làn da, đặc biệt là phấn bột trắng. Vào thời đó, quan niệm về cái đẹp của tầng lớp quý tộc là phụ nữ phải có làn da trắng yếu ớt, xanh xao.

2. Bó chân

lam-dep-cua-nguoi-xua-2

Đây là cách làm đẹp của người Trung Quốc cổ, để có “gót sen ba thốn”, phận nữ nhi Trung Quốc đã phải chịu cảnh bó chân từ khi mới lên 2, 3 tuổi vì khi đó xương chân còn mềm, chưa phát triển hết.

3. Nuốt sán để giảm cân

lam-dep-cua-nguoi-xua-4

Đây là phương pháp kinh dị thịnh hành vào đầu thể kỷ 20, các cô gái muốn có thân hình đẹp sẵn sàng nuốt miếng thịt có sán và trứng sán dây.

Những con ký sinh này sẽ sinh sôi trong ruột và rút hết các chất dinh dưỡng mà người ăn hấp thụ, khiến họ giảm cân nhanh chóng. Khi đã có được cân nặng mơ ước, họ sẽ uống thuốc tẩy giun để bài tiết sán dây ra khỏi cơ thể.

4. Son môi làm từ thuốc nhuộm

lam-dep-cua-nguoi-xua-3

Là loại sơn được mệnh danh “Nụ hôn của thần chết”, đây là mỹ phẩm yêu thích của phụ nữ Ai Cập cổ đại. Các chất nhuộm này thường chứa kim loại nặng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới làn môi cũng như sức khỏe con người. Và trong thực tế, rất nhiều phụ nữ Ai Cập đã bỏ mạng chỉ vì dùng loại son nhuộm này.

5. Làm sáng bóng tóc bằng nước tiểu lạc đà

lam-dep-cua-nguoi-xua-5

Để cho mái tóc của mình sáng bóng hơn, phụ nữ Ả Rập cổ đại đã nhúng tóc của mình vào nước tiểu lạc đà để tăng độ bóng cho nó.

6. Trị mụn bằng thủy ngân

lam-dep-cua-nguoi-xua-7

Thủy ngân là một chất khá độc, dễ hấp thụ qua da, gây ra một số dị tật bẩm sinh, vấn đề về thận, gan, gây mệt mỏi, thậm chí là cả chết người.

7. Giữ nếp tóc bằng mỡ lợn

lam-dep-cua-nguoi-xua-6

Đây là phương cách làm đẹp của phụ nữ ở thế kỉ 18, việc dùng mỡ lợn để giữ nếp tóc sẽ gây ra một số tác dụng phụ như ngứa và nhiều gàu.

8. Sử dụng nước tiểu để làm trắng răng và mới hơi thở

lam-dep-cua-nguoi-xua-8

Phương pháp kỳ quái này được người La Mã cổ đại sử dụng, không chỉ dùng nước tiểu quốc nội. Người dân nơi đây thậm chí còn nhập khẩu nước tiểu từ Bồ Đào Nha vì họ nghĩ rằng nó là mạnh hơn.