8 công trình xui xẻo nhất thường bị phá hủy đầu tiên trên phim ảnh

Nếu hành tinh xinh đẹp của chúng ta không may gặp phải thảm họa thiên nhiên hay cuộc tấn công của người ngoài hành tinh thì công trình nào sẽ trở thành mục tiêu đầu tiên?

Những bom tấn điện ảnh thuộc dòng phim thảm họa luôn thu hút một số lượng lớn khán giả hâm mộ. Hẳn là ai cũng sẽ có chút tò mò những thành phố hay công trình mà con người tạo dựng bao lâu nay sẽ trở thành thế nào khi điều không may xảy đến. Mặc nhiên là các nhà làm phim Hollywood thường chọn những địa danh nổi tiếng trên thế giới và “phá hủy” chúng trong các bộ phim của mình.

Những công trình nổi tiếng được lựa chọn cho “sứ mệnh” này trong phim cần phải đáp ứng được yêu cầu dễ dàng được nhận ra trên phạm vi toàn thế giới. Do đó, việc  trở thành chỉ vật địa danh trong một bộ  phim đồng nghĩa với một niềm vinh dự, một minh chứng rõ ràng cho sự nổi tiếng mà công trình đạt được. Trong nhiều phim thảm hoạ, ước muốn thể hiện sức mạnh của  tự nhiên hay của kẻ xâm lược thể giới đã dẫn đến nhiều kiến trúc nổi tiếng nhất hành tinh bị phá huỷ.

Cùng điểm qua những công trình thường được đảm nhận vai trò “ngôi sao” trong các bộ phim thảm họa nhé.

1. Nhà Trắng

(Ảnh: Thông qua infobae.com)

“Independence Day” hủy hoại Nhà trắng. (Ảnh: Thông qua infobae.com)

Khi một thế lực đen tối muốn đánh sập nước Mỹ, một nhóm người ngoài hành tinh muốn khống chế cả thế giới mà bắt đầu từ Mỹ, chúng sẽ làm gì? Tất nhiên là tấn công Nhà Trắng. Suy luận logic này đã khiến Nhà Trắng không ít lần thất thủ trên màn ảnh rộng.

(Ảnh: Thông qua werstreamt.es)

“White House Down” phá hủy Nhà trắng. (Ảnh: Thông qua werstreamt.es)

(Ảnh: Thông qua infobae.com)

Phim 2012. (Ảnh: Thông qua infobae.com)

2. Đài tưởng niệm Washington

(Ảnh: Thông qua plus.google.com)

Phim: Pixels. (Ảnh: Thông qua plus.google.com)

Đây là công trình rất được các nhà làm phim yêu thích… phá huỷ trong các bộ phim thảm hoạ kiểu cũ. Công trình này đặc biệt nổi tiếng trong loạt phim hoành tráng những năm 50. Mới đây Đài tưởng niệm Washington một lần nữa được nhắc đến để phá huỷ trong Pixels.

3. Cầu Cổng Vàng

(Ảnh: Thông qua gamek.vn)

Phim: The Core. (Ảnh: Thông qua gamek.vn)

Chắc hẳn với khán giả thể loại phim thảm hoạ, hành động thì Cầu Cổng Vàng không còn là hình ảnh xa lạ. Cầu Cổng Vàng thường xuyên phải chịu số phận hẩm hiu khi bị X-Men: The Last Stand (2006), Monsters vs. Aliens (2009), The Core ( 2013) và It Came from Beneath the Sea (1955) “quật gãy” trên màn ảnh. Cây cầu nổi tiếng bắc qua vịnh San Francisco này bị phá huỷ nhiều đến mức người hâm mộ phải đặt ra câu hỏi tại sao các thảm hoạ và quái vật lại thích nó đến vậy?

4. Tượng Nữ thần Tự Do

(Ảnh: Thông qua nonciclopedia.wikia.com)

Phim: Cloverfield. (Ảnh: Thông qua nonciclopedia.wikia.com)

Nổi tiếng thứ 2 sau Cầu Cổng Vàng với các thảm hoạ có lẽ chỉ có thể là tượng Nữ thần Tự Do. Quý cô này cũng là công trình mà các nhà làm phim không nỡ bỏ qua, Planet of the Apes (1968), Batman Forever (1995), A.I. Artificial Intelligence (2001) và Cloverfield (2008) và rất nhiều những bộ phim khác chính là những thủ phạm làm Tượng nữ thần tự do tan nát. Biểu tượng nước Mỹ không ít lần phải chịu số phận thảm thương bị phá huỷ, bị lũ cuốn, vùi trong băng tuyết,…

5. Biểu tượng Hollywood

(Ảnh: Thông qua bustle.com)

Phim: The Day After Tomorrow. (Ảnh: Thông qua bustle.com)

Khán giả xem phim thường yên tâm một chút với suy nghĩ hầu hết các thảm hoạ sẽ xảy ra ở Mỹ trước tiên, phá huỷ hết các biểu tượng nổi tiếng nước Mỹ rồi mới sang nước khác. Mà biểu tượng nước Mỹ chắc chắn không thể bỏ sót đồi Hollywood với dãy chữ trắng khổng lồ.  The Day After Tomorrow(2004), This Is the End (2013), The Rocketeer (1991) và Demolition Man (1993) chính là những bộ phim “phá hủy” biểu tượng này.

6. Tháp Eiffel

(Ảnh: Thông qua saostar.vn)

Tháp Eiffel bị phá hủy phim G.I. Joe: The Rise of Cobra. (Ảnh: Thông qua saostar.vn)

Không chỉ có nước Mỹ là nơi thường xuyên bị tàn phá, Pháp cũng là “mục tiêu” mà các thảm họa không thể bỏ qua. Biểu tượng của Paris là một trong những công trình nổi tiếng nhất châu Âu. Vậy nên chắc chắn tháp Eiffel không thể tránh khỏi số phận đen đủi mỗi khi có người ngoài hành tinh hay thảm hoạ thiên nhiên tấn công loài người. Mars Attacks! (1996), The Great Race (1965), Team America: World Police (2004) và Armageddon (1998) đã đánh đổ được công trình này. Việc sụp đổ tháp Eiffel cũng như là một lời thông báo rằng châu Âu đã thất thủ.

7. Tháp đồng hồ Big Ben

(Ảnh: Thông qua baodoi.com)

Tháp đồng hồ Big Ben bị phá hủy. (Ảnh: Thông qua baodoi.com)

Cũng giống như tháp Eiffel, tháp đồng hồ Big Ben là biểu tượng của nước Anh và cả châu Âu cổ kính. Hiển nhiên công trình này thuộc danh sách những nơi mà quái vật, người ngoài hành tinh ghé thăm đầu tiên.

8. Tháp Tokyo

(Ảnh: Thông qua en.gigazine.net)

Phim: Planzet. (Ảnh: Thông qua en.gigazine.net)

Nếu cuộc chiến diễn ra ở châu Á, quốc gia hứng chịu tổn thất kinh hoàng nhất thường là Nhật Bản. Trong đó tháp Tokyo sẽ là công trình bị phá huỷ đầu tiên. Hầu hết các bộ phim siêu nhân, Godzilla của Nhật đều nhắm đến mục tiêu là toà tháp nổi tiếng này.

Previous 9 kỷ lục Guinness chưa bao giờ bị phá, số 2 từng khiến nửa châu Âu thiệt mạng
Next ‘Tìm lại thời gian đã mất’ với 9 bức ảnh sự khác biệt cuộc sống xưa và nay