8 chốn ‘bồng lai tiên cảnh’ nhưng KHÔNG AI dám đặt chân tới, còn bạn?

Nếu có gan đặt chân đến những nơi này thì hẳn bạn thuộc top những người “liều lĩnh nhất hành tinh” rồi.

1. Thung lũng chết (Death Valley)

Thung lũng chết (Death Valley) là một thung lũng dài và hẹp nằm giữa hai bang California và Nevada, Mỹ. Đây là nơi có độ thấp nhất Bắc Mỹ.

Nhiệt độ mùa hè của nơi này đã từng đạt mức kỷ lục 56,7 độ C.

Thung lũng Chết có điều kiện tự nhiên rất khắc nghiệt, nhiệt độ mùa hè thường trên 49°C và đã từng đạt đến mức kỷ lục 56,7°C. Lượng mưa trong thung lũng rất thấp, bình quân mỗi năm chỉ khoảng 42mm. Năm cao nhất, lượng mưa cũng chỉ là 114 mm và năm thấp nhất thậm chí không có một giọt mưa nào. Nếu không có nước uống, bạn sẽ phải bỏ mạng tại khu vực này chỉ trong vòng 14 giờ.

2. Vùng lõm Danakil

Vùng lõm Danakil (Danakil Depression) thuộc vùng sa mạc Danakil còn được mệnh danh là hỏa diệm sơn của Ethiopia một quốc gia thuộc Châu Phi. Đây là vùng đất nóng nhất hành tinh với nhiệt độ giao động từ 37 đến 62 độ C.

Vùng lõm Danakil còn được mệnh danh là “Hỏa diệm sơn” của Ethiopia.

Bên dưới vùng trũng là dòng dung nham sôi sục chỉ cách bề mặt 20km. Trong thời gian hạn hán, nơi đây la liệt những xác chết của các loài chim và con lạc đà chết vì mất nước. Sức nóng khủng khiếp tại sa mạc làm nước lũ bốc hơi nhanh chóng và để lại những lớp muối kết tinh.

Đối với vùng đất này, nước ngọt để uống cực kỳ khan hiếm vì vùng đất này có chứa lưu huỳnh và hầu như lượng mưa trong năm là rất ít. Ngoài ra, đây là nơi hội tụ của các thảm họa chết người như núi lửa, mạch nước phun, động đất và nước siêu nóng vô cùng độc hại.

3. Đỉnh núi Mount Washington

Vào tháng 2/1969, trận tuyết rơi liên tiếp trong 24h ở đây đã đạt được con số kỷ lục, dày 1,2 m.

Mount Washington nằm trong vùng khí hậu ôn đới nhưng khí hậu lại chẳng khác gì cái lạnh khắc nghiệt ở Bắc cực. Ở đây, tuyết rơi gần như quanh năm, nên trung bình mỗi năm tuyết lại cao thêm 7 m. Vào tháng 2/1969, trận tuyết rơi liên tiếp trong 24 giờ ở đây đã đạt được con số kỷ lục, dày 1,2 m. Nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận tại đỉnh Mount Washington là – 46 độ C. Tốc độ gió cao nhất ghi nhận ở đây là 372 km/h và là nơi có tốc độ gió mạnh nhất hành tinh.

4. Đảo rắn, Brazil

Đảo rắn Brazil chứa một số lượng lớn rắn Bothrops, một trong những loài rắn độc nhất hành tinh.

Hòn đảo nằm khơi bờ biển Brazil này được công nhận là nơi nguy hiểm nhất trên thế giới. Lý do cho điều này là khá đơn giản – Đây là nơi quy tụ một số lượng lớn rắn Bothrops, một trong những loài rắn độc nhất hành tinh. Các nhà nghiên cứu ước tính rằng khoảng năm con rắn trên mỗi mét vuông.

5. Công viên Quốc gia Madidi, Bolivia

Tuy có phong cảnh khá hữu tình nhưng những hòn đảo này là “nhà” của các loài thực vật độc nhất trên thế giới.

Khi nhìn vào cảnh sắc thơ mộng nơi này, chẳng ai có thể nghĩ rằng đây là một nơi nguy hiểm chết người. Thực ra hòn đảo lại là “nhà” của các loài thực vật độc nhất trên thế giới. Chỉ cần chạm phải những loài thực vật ở đây có thể khiến bạn ngứa ngáy, phát ban, chóng mặt. Và chỉ với một vết thương nhỏ có thể khiến bạn bị nhiễm các loại ký sinh trùng nhiệt đới.

6. Bikini Atoll, Marshall Islands

Hòn đảo thơ mộng này có vẻ giống một thiên đường nghỉ dưỡng tuy nhiên lại ẩn chứa một mối hiểm họa chết người – chất phóng xạ.

Dường như bãi biển đẹp như thiên đường này chẳng có gì đáng sợ. Tuy nhiên, điều đáng sợ ở đây không thể thấy băng mắt thường mà bởi vì đảo Bikini Atoll là nơi diễn ra nhiều chương trình thử nghiệm hạt nhân và đã biến những hòn đảo đẹp như tranh của Bikini thành một khu đất hoang phóng xạ.

Những cư dân nơi đây buộc phải rời bỏ nhà cửa để đi sinh sống ở nơi khác. Cho đến hiện tại, phóng xạ vẫn đang ảnh hưởng trực tiếp bến cuộc sống của các sinh vật nơi đây. Mức phóng xa đo được ở nơi này có thể gây bệnh ung thư cho con người. Vì vậy mà tốt hơn hết là bạn hãy tránh xa nơi này.

7. Afar Depression, Ethiopia

Lượng dung nham trong miệng núi lửa thay đổi liên tục khiến bề mặt của Trái Đất ở khu vực này rung chuyển lên và xuống tạo ra một điểm nguy hiểm chết người.

Núi lửa Erta Ale, trong vùng Afar của Ethiopia, là một trong những núi lửa nguy hiểm bậc nhất trên hành tinh. Những trận động đất nhỏ quanh  khu vực này đã hình thành nhiều vực sâu thăm thẳm và hiểm trở. Nguyên nhân là do Erta Ale chứa hai hồ dung nham trong miệng núi lửa ở đỉnh của nó. Lượng dung nham trong nó thay đổi liên tục khiến bề mặt của trái đất rung chuyển lên và xuống tạo ra một khu vực nguy hiểm chết người.

8. Hồ Natron, Tanzania

Hồ Natron có thể cướp đi sự sống mọi sinh vật nào tiếp xúc với bề mặt của nó.

Bức tranh gợi ta đến một hình ảnh siêu thực trong các bộ phim khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên, nhưng hình ảnh siêu thực này chính là hình ảnh hồ Natron ở Tanzania. Các lớp vỏ muối kiềm trên bề mặt của hồ cực kỳ nguy hiểm, nó có thể cướp đi sự sống mọi sinh vật nào tiếp xúc với bề mặt của nó.

Theo Trí Thức Trẻ

Previous Top 6 cuộc thi kỳ cục nhất trên thế giới
Next 9 bức hình ÁM ẢNH nhất, khuyên bạn đừng xem vào ban đêm