5 lời nói dối kinh điển của chị em và cách đối phó, 99% các chàng trai chưa biết

141

Phụ nữ rất hay nói dối, điều này thì nói ra anh em nào hẳn cũng gật gù. Cùng chúng tôi bắt mạch 5 lời nói dối kinh điển của chị em (và cách đối phó) nhé

Tuy nhiên nói dối ở đây không phải lúc nào cũng mang ý nghĩa tiêu cực, nhiều khi nó chỉ là lời nói vui, hoặc do bản tính các chị em vốn sẵn thích mập mờ ý tứ, đợi anh em tự mà nghiệm ra.

Nhưng khổ nỗi anh em ta đâu phải là pháp sư hay phù thủy mà lúc nào cũng đọc được ý nghĩ người khác. Thế thì làm thế nào để phân biệt lúc nào chị em nói dối đây?

Đừng lo anh em ạ, đã có Chuẩn Men đây rồi, sau đây tôi sẽ giới thiệu cho anh em một số lời nói dối phổ biến của chị em và những dấu hiệu để phát hiện khi nào chị em đang nói dối.

1. “Em không giận anh”

Thực ra là có đấy, đừng nghĩ là anh em có thể “tẩu thoát” nhẹ nhàng sau khi làm việc tày trời như vậy (việc gì thì thật ra tôi cũng không biết). Đây có thể là lời nói dối thường xuyên xuất hiện nhất trong bất cứ mối quan hệ nào. Thông thường, mà thực ra là thường xuyên, anh em ta sẽ “vô tình” làm cho chị em giận bởi những lỗi tày đình khi lỡ nhầm tên chị em với người cũ hoặc quên ngày kỉ niệm, ngày sinh nhật. Và khi anh em xin lỗi thì thường sẽ được ném vào mặt câu này, tôi thấy thương cho anh em nào nhẹ dạ mà tin rằng nàng không giận mình thật.

Thường thì tính phụ nữ dễ dỗi, nhưng khi đã dỗi thì thay vì nhận rằng mình đang giận chị em sẽ có xu hướng giả lơ và làm bộ như mình không quan tâm. Nhưng thực ra chị em có quan tâm đấy anh em ạ, chỉ là họ không muốn mình trông có vẻ điêu ngoa và khó chịu thôi.

Tín hiệu nói dối: Thực ra cũng dễ phân biệt vì thường thì các chị em không thèm che dấu những cảm xúc thật của mình trong tình uống này. Cơ bản, chị em muốn anh em tự đọc được cơn giận thông qua cử chỉ của họ. Mắt đảo quanh, giọng trầm và ngôn ngữ cơ thể thu lại là biểu hiện của việc họ thực sự đang giận muốn điên.

Anh em nên: Thực ra thì… cứ lơ đi một tí rồi len lén mua quà giảng hòa. Chứ nói thật thì lúc ấy đôi co cũng mệt.

2. “Anh cứ đi bar với bạn bè đi, em ở một mình cũng được”

Nghe câu này chắc anh em sẽ nghĩ mình đang có một cô người yêu tuyệt vời nhất quả đất? Hên xui. Tại vì nói thật thì đây là một câu nói quá hư cấu để có thể là sự thật. Thông thường thì phụ nữ không thích người yêu mình đến mấy chỗ nhạy cảm như bar mà không có họ (lại còn bỏ họ một mình nữa thì…).

Tương tự với câu số 1, chị em nói câu này thường không muốn mình trông có vẻ ích kỉ và kiểm soát người yêu thái quá. Thêm vào đó, nhiều chị em nói vậy chỉ để thử lòng anh em mà thôi.

À câu này cũng tương tự như “anh chứ chơi game thoải mái” hoặc “em chả buồn khi anh ngắm những cô gái khác đâu” nhé.

Tín hiệu nói dối: Trường hợp này thì sẽ khó đánh giá hơn câu trước vì thường thì nàng nói câu này trong tình trạng vui vẻ, còn anh em thì lại sướng lên tiên nên dễ gì mà phân biệt. Thôi cách hay nhất là mỗi khi người yêu nói câu này anh em cứ xác định là nói dối đi

Anh em nên: Giải pháp tối ưu là đừng đi. Nhưng mà nếu đã lỡ hẹn hò với anh em lâu ngày thì đành… giả lơ cứ đi rồi về đền bù sau chứ biết sao giờ.

3. “Em chưa sẵn sàng để có bạn trai”

Câu này thì tôi khẳng định luôn 95% là nói dối, nó như một lời từ chối ý tứ. Vi diệu hơn, câu nói này thường kèm theo 1 loạt những lý lẽ kiểu: “Em vừa trải qua một mối quan hệ tồi tệ và em sợ mình sẽ bị tổn thương lần nữa” hoặc “Em lúc này quá bận để nghĩ đến tình yêu”. Nhưng anh em ạ, sự thật là nếu một cô gái thực sự hứng thú với anh em, và cô ấy độc thân, thì kiểu gì cô ấy cũng sẽ hẹn hò với anh em, chỉ đơn giản vậy thôi.

Tín hiệu nói dối: Chú ý rằng khi nói điều này nàng trông có thoải mái hay không? Nếu câu trả lời là không, kèm theo những hành động như né tránh ánh mắt, nói liên tục, và nghĩ ra hàng chục lý do? Chia buồn cho anh em

Anh em nên: Chịu thôi chứ biết sao giờ. Biết rồi thì đừng níu kéo, cứ vờ tin vào câu chuyện của cô ấy rồi lặng lẽ rút lui thôi. Cô ấy cũng nhẹ nhõm mà anh em cũng không phải vướng bận nhiều nữa.

4. “Để em trả tiền cho”

Tất nhiên không phải lúc nào đây cũng là một lời nói dối, nhưng về cơ bản khi đi ăn với nhau đàn ông sẽ là người thanh toán (nếu sau đó có chầu cà phê nữa thì mới đến lượt chị em), đặc biệt là nếu như đó là lần hẹn đầu tiên của 2 người. Thực ra đây là một ca rất khó vì môt số chị em cá tính mạnh sẽ muốn sự sòng phẳng, mấu chốt ở đây là phân biệt được đâu là lời đề nghị chân thành còn đâu là câu mời lơi cho đúng phép lịch sự.

Tín hiệu nói dối : Nếu khi nói mà nàng không hề cử động hoặc chỉ xoay người cho có lệ mà không nhìn về phía ví tiền thì chứng tỏ nàng không thực sự có ý định trả.

Anh em nên: Anh em cứ luôn luôn chuẩn bị tinh thần thầu nàng khi đi chơi là vừa. Khi mối quan hệ đã được một mức nhất định thì bình đẳng là cần thiết, nhưng trong giai đoạn đầu thì phận làm trai đành phải chịu thiệt thôi.

5. “Đêm qua anh thật tuyệt!”

Chúng ta bàn chung đến vấn đề những câu nói dối về “chuyện ấy” nhé anh em. Chúng ta đều biết rằng chỉ 25% mới may mắn đạt được cực khoái, và con số đó còn thấp hơn rất rất nhiều trong “lần đầu tiên”. Thế mà cớ sao mỗi lần anh em hỏi chị em đều trả lời là tuyệt?

Đầu tiên, với những anh em nào nhận được câu hỏi này thì tôi chúc mừng vì anh em đã yêu được một cô gái tuyệt vời. Bởi nói câu đó tức là anh em và nàng hòa hợp với nhau đến mức tuyệt đỉnh, và trường hợp thứ 2, phổ biến hơn, là nàng không muốn anh em phải buồn.

Tín hiệu nói dối : Chủ đề này thật ra nhạy cảm lắm, tự anh em phải cảm nhận được khi đang “hành sự” thôi.

Anh em nên: Thực ra mấy câu này không nên hỏi làm gì, cứ chịu khó đọc nhiều vào để mà khá lên trong chuyện chăn gối thôi anh em ạ.

Vậy là anh em đã nắm được 5 lời nói dối phổ biến nhất của chị em rồi đấy, hãy cẩn thận với chúng và đáp lại một cách hợp lý. Nếu nàng biết anh em không bị lừa, tự giác nàng sẽ thẳng thắn hơn trong tương lai mà thôi