Những bí mật ‘siêu hot’ của series phim ‘Dragon Ball’

“7 viên ngọc rồng” là bộ truyện tranh dài tập của tác giả Toriyama Akira, xuất bản từ năm 1984 đến 1995 và đã 16 lần được chuyển thể thành bộ phim hoạt hình gối đầu của fan hâm mộ. Có rất nhiều điều thú vị xoay quanh bộ phim hoạt hình chuyển thể ‘so hot’ này!

 

1. Tuyệt chiêu Kamehameha đã được Goku thực hiện 97 lần trong cả 3 bộ phim Dragon Ball, Dragon Ball Z và Dragon Ball GT. Điều ngạc nhiên là dù đã dự rất nhiều đại hội võ thuật nhưng Goku mới chỉ vô địch duy nhất một lần.

Tuyệt chiêu Kamehameha của Goku

1. Tuyệt chiêu Kamehameha đã được Goku thực hiện tất thảy 97 lần trong cả 3 bộ phim Dragon Ball, Dragon Ball Z và cả Dragon Ball GT. Điều đáng nói ở đây là dù đã dự rất nhiều đại hội võ thuật nhưng Goku mới chỉ giành giải vô địch duy nhất một lần.

2. Goku, Uron, Bulma và Yamcha được sáng tạo dựa trên truyền thuyết Tây Du Ký của Trung Quốc. Mẹ của Goku là một người Saiyan có tên là Gine.

Hình minh họa

2. Goku, Uron, Bulma và Yamcha được sáng tạo và xây dựng hình tượng dựa trên truyền thuyết Tây Du Ký của Trung Quốc. Mẹ ruột của Goku là một người Saiyan có tên là Gine.

3. Tên của Bulma được lấy từ

Hình minh họa

3. Cái tên của Bulma được lấy ý tưởng từ “Bloomer”, đây là một loại quần thể dục dành cho các nữ sinh trung học thời đó.

Và người con thứ 2 của Bulma có tên là… Bra (nghĩa là… áo lót nữ). Trong cả 3 phần nối tiếp của phim hoạt hình Dragon Ball, Bulma đã đổi tới 17 kiểu tóc khác nhau.

4. Chiaotzu (Chan-xư) chỉ có duy nhất một sợi tóc. Khuôn mặt của Chiaotzu từng xuất hiện trong một tập truyện Naruto trong một chiếc mặt nạ.

Hình minh họa

4. Chiaotzu (Chan-xư) chỉ có duy nhất một sợi tóc trên đầu. Khuôn mặt của Chiaotzu đã từng xuất hiện trong một tập của bộ truyện Naruto trong một chiếc mặt nạ.

 5. Tác giả của Dragon Ball, Akira Toriyama, cho biết Piccolo là nhân vật yêu thích của ông. Piccolo, sau khi hợp thể với thượng đế, đã trở thành chiến binh Z mạnh nhất, hơn cả Goku và Vegeta.

Hình minh họa

5. Một trong tác giả của Dragon Ball, Akira Toriyama, cho hay Piccolo là nhân vật yêu thích của ông và dành nhiều tâm sức vào nhân vật này. Hình tượng của nhân vật Piccolo sau khi hợp thể với thượng đế, đã được xây dựng để trở thành chiến binh Z mạnh nhất, mạnh hơn cả Goku và Vegeta.

6. Nhân vật

Hình minh họa

6. Nhân vật “bà chằn” Launch nổi tiếng với khả năng biến hình khi hắt hơi đã xuất hiện trong một vài tập đầu nhưng sau đó biến mất hoàn toàn và không hề xuất hiện thêm lần nào nữa. Nguyên nhân được biết là do tác giả Akira Toriyama đã quên bén nhân vật này.

Hình minh họa

7. Tên thật của Android 17 (Pic) chính là Lapis. Tên thật của Android 18 (Poc) lại là Lazuli. Tên của hai nhân vật này mà ghép lại tạo thành tên của đá lam ngọc, một loại đá quý hiếm bậc nhất.

Hình minh họa

8. Người Namek trưởng thành vfa phát triển với tốc độ nhanh hơn so với con người và người Saiyan rất nhiều. Cũng vì lý do đó, Piccolo lúc vừa mới 3 tuổi đã có thể đánh một trận “ra trò” với Goku ở giải đấu võ thuật thế giới.

Người Namek không hề có giới tính nữ, bởi vì họ sinh sản bằng cách tạo ra trứng từ miệng (giống các loài vật lưỡng tính ngày nay).

Hình minh họa

9. Tại các nước Ả Rập Sê Út, những người Saiyan “triệu hồi” được hình dạng khỉ khổng lồ của họ thay vì cứ nhìn thấy mặt trăng là họ tự bị chuyển hóa ngay lập tức.

Không phải giống như con người, kiểu tóc của người Saiyan sẽ luôn giữ ở một kiểu cố định mà không hề dài ra thêm tý nào nữa.

Hình minh họa

10. King Kai (Thần vũ trụ) sau này có tiết lộ thêm rằng ông có biết về kỹ thuật “dịch chuyển tức thời” nhưng ông không bao giờ truyền dạy cho Goku vì… không bao giờ được hỏi.

Điều này đồng nghĩa với việc nếu “hỏi”, Goku có thể đến để chống lại những kẻ xâm lược Saiyan xuống Trái Đất và cứu sống cả Piccolo, Yamcha, và cả Chaotzu và Tien nữa.

Hình minh họa

11. Sáu dấu chấm trên trán của Krillin thật ra là do bỏng hương trong thời gian đi tu tại chùa Orin. Vì Android 17 (Pic) và Android 18 (Poc) thực tế lại là một cặp sinh đôi.

Điều này cũng có nghĩa là khi Krillin kết hôn với Poc thì Pic chính là anh vợ của Krillin còn nhà bác học Gero (người chế tạo Pic và Poc) sẽ là bố vợ của anh.

Hình minh họa

12. Goten (người con thứ 2 của Goku) được đưa vào lần đầu tiên với mục đích làm nhân vật chính để thay thế cho vị trí của Goku. Tuy nhiên điều này đã vấp phải làn sóng phản ứng dữ dội của các fan ruột.

Hình minh họa

13. Frieza (Fide) là thủ lĩnh tối cao của tổ chức thương mại thiên hà, một tổ chức chuyên đi xâm lược các hành tinh trong giải Ngân hà rồi sau đó bán đấu giá, Toriyama đã lấy cảm hứng cho nhân vật này từ những tên đầu cơ bất động sản, những người mà theo quan niệm của ông là “loại người xấu xa nhất”.

Hình minh họa

14. Yamcha luôn là người bại trận tại trận tứ kết ở các đại hội võ thuật. Trong mỗi phần tiếp theo của bộ phim, Yamcha thường bị thương rất nặng, bị giết chết hoặc đã chết rồi. Yamcha trước đây từng là một cầu thủ bóng chày cự phách ở thành phố phía Tây.

Hình minh họa

15. Trong phiên bản anime tiếng Nhật, các thành viên trong đại gia đình Son Goku đều được lồng tiếng bởi một người duy nhất đó là nữ diễn viên lồng tiếng Masako Nozawa. Trong phim bà chịu trách nhiệm lồng tiếng cho Bardock (bố của Goku), Goku, Gohan và cả Goten.

Hình minh họa

16. Rất nhiều tên của các nhân vật chính trong Dragon Ball được biến tấu và phiên âm từ tiếng Anh.

Vài ví dụ điển hình Kakarot chính là từ Carrot (củ cà rốt), Vegeta chính là Vegetable (rau củ), Raditz là từ phiên âm của Radish (củ cải), Frieza lại là Freezer (tủ lạnh), Broly chính là Broccoli (cải xanh) và hàng tá những cái tên “quen quen” khác trong danh sách các nhân vật.

 

Hình minh họa

17. Goku có một nỗi sợ khủng khiếp với kim tiêm và đồ ăn trong bệnh viện. Và còn Vegeta, một trong những chiến binh mạnh nhất trong giải Ngân hà, lại cực kỳ sợ loài giun.

 

Hình minh họa

18. Khi Dragon Ball Z chính thức kết thúc, Quy lão sư phụ đã đến 354 tuổi, ông có thể sống lâu như vậy là vì đã uống thuốc trường sinh bất tử. Tuy nhiên ông đã hy sinh trong trận chiến với Piccolo và sau đó được Goku hồi sinh bằng rồng thần.

 

Hình minh họa

19. James Wong từng thú nhận rằng ông chưa từng đọc một tập truyện hay xem bất kỳ một tập phim hoạt hình Dragon Ball nào cho đến khi ông trở thành đạo diễn chính thức của bộ phim Dragon Ball Evolution.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi đây trở thành một trong những bộ phim chuyển thể tệ hại nhất.

 

Hình minh họa

20. Những cái tên như Bibidi, Babidi và Buu đều được lấy ý tưởng từ câu thần chú trong phim Cinderella (Cô bé Lọ Lem phiên bản năm 1950). Câu thần chú đầy đủ và chính xác đó là “Bibibidi-Bobibidi-Boo”.

 

 

Previous Mức độ giàu có và sang chảnh bậc nhất ở Dubai
Next Chỉ có thể là Dubai - Thành phố của những đại gia