11 bức ảnh cho thấy cuộc sống đã quá thay đổi: Xưa thả diều, nay thả… dáng

212

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, cuộc sống của con người ta cũng biến đổi theo. Ngày xưa nhận được một lá thư là rất hãnh diện, còn bây giờ thì hôm này cũng nhận được mail mà chẳng thèm đọc.

Dưới đây là bộ ảnh hài hước được chia sẻ bởi Vnexpress, cho thấy sự thay đổi quá xa của cuộc sống xưa và nay, mời các bạn cùng xem nhé!

cuoc-song-xua-va-nay-1

Theo thời gian, định nghĩa về “chơi về thao” cũng được thay đổi.

cuoc-song-xua-va-nay-2Năm 1990 thả diều, năm 2015 thả… dáng.

cuoc-song-xua-va-nay-3Quá trình tập luyện của ngày xưa và ngày nay cũng khác nhau rất nhiều, nhất là khi ra đời “trường phái sống ảo”.

cuoc-song-xua-va-nay-4Sinh nhật trong ký ức của nhiều người là mở tiệc với bạn bè và nhận những hộp quá bọc giấy xinh xắn.

cuoc-song-xua-va-nay-5Gia đình hiện đại sinh ít con hơn, mỗi đứa trẻ được được bố mẹ nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa.

cuoc-song-xua-va-nay-6Khi lớn lên, mọi nỗi sợ hãi đều có nguồn gốc từ “hóa đơn”.

cuoc-song-xua-va-nay-7Ngày xưa có email là rất “oai”, bây giờ ngày nào cũng nhận cả núi mail không buồn đọc.

cuoc-song-xua-va-nay-8Phòng ngày xưa là địa ngục, bây giờ chính là thiên đường.

cuoc-song-xua-va-nay-9Thập niên 80 muốn làm phim viễn tưởng phải huy động cả xưởng sản xuất, bây giờ diễn viên chỉ cần đứng trước phông xanh múa may là xong.

cuoc-song-xua-va-nay-10Smartphone ngày nay rơi xuống sàn thì vỡ màn hình nhưng “cục gạch” ngày xưa mà rơi xuống thì chỉ có vỡ sàn.

cuoc-song-xua-va-nay-11Xưa: TV dày, người mỏng. Nay: TV mỏng, người “dày”.

Theo DKN