10 sự kiện trùng hợp ngẫu nhiên đáng kinh ngạc khiến con người hoài nghi về thế giới này

229

Mỗi khi nhìn thấy sự trùng hợp đến kỳ lạ, chúng ta thường hay cảm thán rằng “Đúng là Trái Đất tròn!”. Nhiều người cũng tự hỏi “Liệu đây có phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay là sự sắp đặt của số phận?”

Dưới đây là 10 sự trùng hợp hoàn hảo phá vỡ thế giới quan của người xem.

#1.

3 con tàu mang tên Olympic, Titanic, Britannic đều là tàu chở khách vượt đại dương của Anh nhưng lại có kết thúc gần như nhau. Olympic vừa mới chạy thử đã gặp tai nạn và buộc phải bị phá hủy. Titanic bị chìm xuống lòng đại dương sau khi va phải tảng băng trôi. Còn tàu Britannic bị ngư lôi bắn trúng và chìm nghỉm.

#2. Cô gái không bao giờ bị đánh chìm

Cô là y tá Violet Jessop, là một thành viên trong đoàn thủy thủ trên tàu Olympic, Titanic, Britannic. Trải qua 3 lần tàu bị đánh chìm nhưng cô vẫn sống sót, do đó mọi người đặt cho cô cái tên “cô gái không thể chìm”.

#3. Mark Twain và sao chổi Halley

Sao chổi Halley xuất hiện năm 1835 khi Mark Twain sinh ra. 70 năm sau sao chổi lại xuất hiện một lần nữa, rất ít người có thể nhìn thấy sao chổi xuất hiện hai lần trong đời. Mark Twain đã từng viết trong nhật ký của mình rằng: “Tôi sinh ra vào năm sao chổi Halley xuất hiện, khi nó xuất hiện lần nữa tôi có thể phải đi cùng với nó.”

Lời nhắn nhủ này quá chuẩn xác, sao chổi đã xuất hiện vào năm 1910. Ngay sáng sớm hôm sau ngày sao chổi Halley xuất hiện thì Mark Twain qua đời.

#4. Biển số xe của Thái tử nước Áo, Franz Ferdinand

Sự kiện thái tử Franz Ferdinand bị đâm chết đã châm ngòi nổ cho chiến tranh thế giới lần thứ nhất xảy ra. Ông bị đâm chết khi đang ngồi trên chiếc xe có biển số “AIII118”. Ngày kết thúc Thế chiến thứ nhất lại chính là ngày 11 tháng 11 năm 1918 (11.11.18).

#5.

Bia mộ của người lính đầu tiên và cuối cùng của Anh khi tham gia Thế chiến thứ I được trôn cất cùng một nghĩa địa và nằm đối diện nhau. Người lính đầu tiên là John Parr và người lính cuối cùng là George Ellison.

#6.

Ngày 17 tháng 3 năm 1951, nghệ thuật gia của hai nước Anh và Mỹ đồng thời phát hành bộ tranh châm biếm “Dennis the Menace”, mặc dù không thương lượng với nhau mà hoàn toàn là trùng khớp. Cuối cùng, bản của Anh đã phải đổi tên “Dennis the Menace” thành “Dennis and Gnasher”.

#7. James Dean và lời nguyền của chiếc xe Porsche

Ngày 30/9/1955, nam diễn viên James Dean 24 tuổi lái chiếc xe Porche 550 Spyder gặp tai nạn. Chiếc xe bị hỏng nặng còn ông qua đời trên đường đưa tới bệnh vện.

Sau đó chiếc xe được đưa đi sửa chữa nhưng bất kỳ ai lái chiếc xe này cũng gặp tai nạn và chết. Khi chiếc xe gửi trong gara thì bỗng nhiên gara bốc cháy, cảnh sát vận chuyện chiếc xe cũng gặp tai nạn, khi đang đặt nó trưng bày ở hội chợ bỗng nhiên nó nổ máy chạy làm bị thương hai chân của cậu bé 15 tuổi.

#8. Câu lạc bộ 27 (Club 27)

Club 27 dùng để chỉ một nhóm những thành viên hát nhạc rock bất ngờ chết ở tuổi 27 tuổi. Levi Alexander là thành viên đầu tiên của Club 27, sau đó là Jimmy, Janis Joplin, Jim Morrison cũng chịu chung số phận. Cái chết của Anton Yeltsin năm 2016 là người được thêm gần đây nhất vào nhóm thành viên Câu lạc bộ 27.

#9. Cặp song sinh trùng hợp ngẫu nhiên

Cặp song sinh Jim Lewis và Jim Springer sau khi sinh ra đã được hai gia đình khác nhau nhận nuôi. Khi lớn lên, họ kết hôn. Tới khi trưởng thành và lập gia đình, họ cùng kết hôn, rồi ly dị và lại tái hôn. Và bạn biết không, cả hai người vợ đầu tiên của họ đều tên là Linda, và người vợ thứ hai cũng mang tên giống hệt nhau, đó là Betty. Họ cũng đặt tên giống nhau cho con trai của mình, lần lượt là James Alan Lewis và James Allan Springer.

Mãi cho đến năm 1979, khi cả hai 39 tuổi, họ mới tìm thấy nhau và bất ngờ chia sẻ những điểm trùng hợp khó lý giải của hai người.

#10. Tổng thống bất hủ của Nga

Những bức ảnh được tìm thấy vào năm 1920, 1941, 2015 rất giống với tổng thống Nga Vladimir Putin. Điều này khiến mọi người tự hỏi rằng tổng thống Nga phải chăng trẻ mãi không già?

Trên đây là những sự trùng hợp đáng kinh ngạc. Thế giới này thật có quá nhiều điều bí ẩn, một số điều không thể dùng khoa học hiện đại để giải thích.